World Cup 2018 tiếp tục đón thêm những cái tên lịch sử

Con đường đến với World Cup 2018 tại nước Nga vào năm sau tiếp tục đón thêm những cái tên mới sau các loạt trận diễn ra vào rạng sáng nay. Đáng chú ý, rất nhiều khoảnh khắc và dấu mốc lịch sử đã được tạo nên.

Xem thêm:

 Cụ thể, Tunisia và Morocco là những cái tên mới nhất có được tấm vé đến với Nga vào mùa hè năm tới. Tunisia dù bị Libya cầm hòa ngay trên  sân nhà nhưng chừng đó là quá đủ để đội bóng này có được 14 điểm tại bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Phi và nối gót Ai Cập trở thành đại diện lục địa đen tiếp theo góp mặt ở giải đấu cao nhất thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006, Tunisia được góp mặt tại World Cup. Không phải nói, niềm hạnh phúc ngập tràn đang lan tỏa tại quốc gia này.

Niềm vui của Tunisia sau khi dự World Cup (Nguồn: Getty)

Bên cạnh Tunisia, một đội tuyển khác cũng làm nên lịch sử, đó là Morocco. Đội bóng này đánh bại Bờ Biển Ngà 2-0 để cùng với 4 đại diện khác tại châu Phi là: Ai Cập, Nigeria, Senegal và Tunisia đi dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 19 năm, Morocco góp mặt ở World Cup. Lần gần nhất họ làm được điều này là tại Cup thế giới năm 1998 tại Pháp, giải đấu mà họ vượt qua vòng bảng trước khi dừng bước ở vòng 1/16.

Morocco dự WC sau 19 năm (Nguồn: Getty)

Những dấu mốc lịch sử khác cũng được tạo nên sau khi Iceland hay Panama đã làm nên trước đó. Lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 quốc gia Ả Rập bao gồm: Ai Cập, Arab Saudi. Tunisia và Morocco cùng góp mặt ở một vòng chung kết World Cup. Và người hâm mộ hoàn toàn có thể tin vào những bất ngờ có thể xảy ra tại nước Nga vào mùa hè năm sau đến từ những cái tên này.

4 quốc gia Arab cùng dự World Cup lần đầu tiên

Bạn có biết:

Lê Mạnh

World Cup 2018 tiếp tục đón thêm những cái tên lịch sử
4.5 (90%) 2 votes

Bài liên quan