Viết nên cổ tích cùng Quảng Nam, Đinh Thanh Trung giành bóng vàng 2017

Sau khi cùng Quảng Nam lên ngôi vô địch V-League, đội trưởng Đinh Thanh Trung lại niềm vui nối tiếp niềm vui khi giành danh hiệu Quả bóng vàng 2017.

Thông tin liên quan:

Năm 2017 là một năm đáng nhớ với cá nhân Đinh Thanh Trung. Tiền vệ người Hà Tĩnh đã có một năm thi đấu vô cùng thành công ở cả cấp câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Ở cấp độ câu lạc bộ, anh là người thủ lĩnh đầy tài năng giúp cho Quảng Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch V-League. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Thanh Trung cũng luôn cống hiến hết mình, góp phần không nhỏ vào việc đưa Việt Nam vào vòng chung kết Asian Cup 2019.

Trong mùa giải Quảng Nam lên ngôi vô địch, Thanh Trung đã thi đấu vô cùng ổn định, có được 10 bàn thắng và 10 bàn kiến tạo cho riêng mình. Anh luôn là người đội trưởng mẫu mực cả trong và ngoài sân cỏ. Thậm chí đã có những lúc Quảng Nam gặp muôn vàn khó khăn nhưng Đinh Thanh Trung đã vực dậy tinh thần của đàn em để thi đấu xuất sắc và giành thành tích đáng khâm phục.

Đinh Thanh Trung là thủ lĩnh xuất sắc đã đưa Quảng Nam lên ngôi vô địch

Không chỉ là người thủ lĩnh ở câu lạc bộ, Đinh Thanh Trung cũng là một thủ lĩnh thực thụ ở tuyến giữa đội tuyển quốc gia. Tiền vệ này chính là mắt xích quan trọng trong hành trình vòng loại Asian Cup 2019. Đã có những thời điểm, Thanh Trung được cả huấn luyện viên và các đồng đội tin tưởng bầu làm đội trưởng.

Với tất cả những nỗ lực không ngừng trên, Đinh Thanh Trung đã được người hâm mộ và giới chuyên gia đánh giá cao. Sự tín nhiệm tuyệt đối đó đã được thể hiện qua các lá phiếu và đội trưởng của Quảng Nam đã giành danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam – Quả bóng vàng 2017.

Mặc dù đã có được danh hiệu Quả bóng vàng đầy thuyết phục nhưng người đội trưởng chất phác của Quảng Nam vẫn rất khiêm tốn khi phát biểu trước báo chí: “Để có được giải thưởng cao quý này, tôi xin cảm ơn các đồng đội, HLV ở cả CLB lẫn đội tuyển đã sát cánh, giúp tôi có được phong độ ổn định. Nếu không có họ, tôi sẽ không bao giờ có được vinh dự này”.

Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng 2017 đầy thuyết phục

Đinh Thanh Trung cũng tỏ ra vô cùng hạnh phúc với danh hiệu cao quý này. Tiền vệ Hà Tĩnh đã rất tự hào khi cùng đội tuyển quốc gia có những thành tích đáng mừng, cùng Quảng Nam lên ngôi vô địch và giờ là những thành quả cũng đã được ghi nhận bằng danh hiệu Quả bóng vàng.

Để đạt được danh hiệu này, Thanh Trung đã vượt qua 2 đối thủ vô cùng nặng kí khác là Anh Đức và Quang Hải. Tuy nhiên anh cũng cho rằng cả 3 người đều xứng đáng giành quả bóng vàng và những đồng nghiệp của anh cũng đã có một mùa giải vô cùng tuyệt vời. Với danh sách rút gọn cuối cùng thì ngoài Đinh Thanh Trung đã được Quả bóng vàng, Anh Đức và Quang Hải cũng lần lượt được trao tặng Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

3 hạng mục Quả bóng vàng nam, nữ và Futsal đã được trao cho những cá nhân xuất sắc nhất

Ở hạng mục của nữ: Thủ môn Đặng Kiều Trinh cũng đã được vinh danh Quả bóng vàng sau những cống hiến hết mình trong thời gian qua cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Tuyết Dung cũng xuất sắc giành Quả bóng bạc và Huỳnh Như giành Quả bóng đồng.

Ở hạng mục cho futsal: Phùng Trọng Luân giành quả bóng vàng, Phạm Đức Hòa đã giành Quả bóng bạc và Trần Văn Vũ giành Quả bóng đồng. Ngoài ra còn một số danh hiệu cá nhân khác đã được vinh danh như: Cầu thủ nam được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng, Cầu thủ ngoại hay nhất: Claudeci, cầu thủ nam trẻ hay nhất: Đoàn Văn Hậu và cầu thủ nữ trẻ hay nhất: Nguyễn Thị Vạn.

Tìm hiểu thêm:

Khánh Linh

Viết nên cổ tích cùng Quảng Nam, Đinh Thanh Trung giành bóng vàng 2017
5 (100%) 5 votes

Bài liên quan