Văn Quyết xảy một li, đi bóng vàng

Ban kỉ luật VFF vừa đưa ra án phạt nguội dành cho Văn Quyết sau pha giật cùi chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú trong lượt trận cuối cùng của V.League 2017.

Xem thêm:

Hôm nay hội đồng kỉ luật VFF đã họp và quyết định đưa ra án phạt cho hành động đánh nguội của Văn Quyết trong vòng đấu cuối cùng. Theo đó, tiền đạo của câu lạc bộ Hà Nội sẽ bị cấm thi đấu 2 trận và phạt hành chính 15 triệu đồng. Trong một tình huống nhạy cảm ở vòng đấu cuối cùng, khi Hà Nội đang bị Quảng Ninh cầm hòa và có nguy cơ mất chức vô địch, Văn Quyết đã không giữ nổi bình tĩnh khi va chạm với Nghiêm Xuân Tú. Tiền đạo này đã có một hành động không đẹp khi giật cùi chỏ vào mặt của cầu thủ đối phương.

Pha bóng khiến Văn Quyết nhận án phạt

Tuy trọng tài không thấy hành động này và chính Nghiêm Xuân Tú cũng lên tiếng rằng tay của Văn Quyết không trúng mặt anh nhưng từ những phản ánh từ báo chí, VFF đã quyết định mổ băng ghi hình trận đấu. Và với tình huống phi thể thao trên, ban kỉ luật đã đưa ra án phạt. Không chỉ bị treo giò trong 2 trận đấu đầu tiên của mùa giải, phạt 15 triệu đồng mà án phạt này sẽ có hệ lụy không nhỏ đối với Văn Quyết.

Văn Quyết và Đinh Thanh Trung đang là 2 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu quả bóng vàng 2017. Tuy nhiên có vẻ như Văn Quyết đang đánh mất lợi thế trong cuộc đua này bởi câu lạc bộ Hà Nội mà anh đang thi đấu vừa đánh mất chức vô địch vào tay Quảng Nam của Đinh Thanh Trung cộng thêm việc dính án phạt vào thời điểm nhạy cảm này sẽ là nhược điểm chí mạng của anh.

Nỗi buồn của Văn Quyết khi đội nhà đánh rơi chức vô địch

Những năm gần đây, một trong những tiêu chí cực kì quan trọng để bình chọn Quả bóng vàng là không dính án kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhưng Văn Quyết đã không đáp ứng nhu cầu này, do vậy tiền đạo câu lạc bộ Hà Nội rất có thể sẽ để tuột mất danh hiệu danh giá mà anh đã phấn đấu trong suốt thời gian qua.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu chỉ nhìn vào khuyết điểm của Văn Quyết trong một phút bồng bột mà không ghi nhận sự cố gắng của anh trong thời gian qua thì quả là một điều không công bằng. Trong suốt một năm qua, Văn Quyết đã thi đấu và cống hiến không ít cho câu lạc bộ Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Văn Quyết luôn là thủ lĩnh tinh thần cho các đàn em ở CLB Hà Nội

Ở cấp câu lạc bộ, Văn Quyết chính là thủ lĩnh tinh thần cho các cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội. Với một đội hình có tuổi đời trung bình còn rất trẻ nhưng dưới sự dẫn dắt của Văn Quyết, câu lạc bộ Hà Nội đã cống hiến cho giải đấu bằng lối chơi hay và cực kì hấp dẫn. Những gương mặt trẻ như Duy Mạnh hay Đoàn Văn Hậu có được sự phát triển như ngày hôm nay cũng một phần nhờ sự giúp đỡ của đàn anh Văn Quyết.

Mùa giải 2017, Hà Nội đã thi đấu cực kì hay ở những vòng cuối cùng nhưng đáng tiếc họ lại gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường và ngậm ngùi nhìn Quảng Nam ẵm cúp nhưng nhiều chuyên gia đã cho rằng, dù không thể vô địch nhưng họ vẫn đánh giá cao chất lượng chuyên môn của Hà Nội hơn là Quảng Nam. Rồi ở đội tuyển quốc gia, Văn Quyết cũng đóng góp không nhỏ khi đưa đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup.

Những đóng góp không nhỏ của Văn Quyết trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Nếu như chỉ vì một phút bồng bột mà đánh mất quả bóng vàng sẽ là điều cực kì đáng tiếc cho Văn Quyết. Trong cương vị một người đội trưởng, chứng kiến đội nhà thắng, hòa rồi thua làm rơi chức vô địch, Văn Quyết đã không thể giữ cho mình một cái đầu lạnh. Đó là hành động đáng trách nhưng cũng rất đáng thương. Hi vọng VFF có thể xem xét những cống hiến của Văn Quyết mà thông cảm cho hành động bồng bột của anh.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Khánh Linh

Văn Quyết xảy một li, đi bóng vàng
5 (100%) 4 votes

Bài liên quan