V-League: Trọng tài thổi Pen sai cho HAGL sẽ bị treo còi?

Với sai sót được giới chuyên môn đánh giá là rất nghiêm trọng với CLB HAGL, trọng tài Văn Kiên nhiều khả năng sẽ bị treo còi hết mùa giải năm nay.

Theo đó, ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF đã nhận được báo cáo của giám sát trọng tài về những quyết định sai lầm của trọng tài Văn Kiên ở trận đấu trên sân 19/8 vào chiều tối 6/5. Trong đó nghiêm trọng nhất là quyết định thổi phạt penalty ở phút 88 khiến HAGL phải chịu trận hòa đáng tiếc.

Trọng tài Văn Kiên sẽ bị treo còi hết mùa giải.

Quyết định thổi penalty của trọng tài Văn Kiên được nhận định là đã làm sai lệch kết quả trận đấu nên mức độ kỷ luật dành cho trọng tài này sẽ rất nặng. Với mức độ sai sót này, ông Kiên sẽ đối mặt với hình thức treo còi cho đến hết mùa giải V-League 2018.

Tình huống cắt còi khó hiểu của trọng tài chính Văn Kiên khiến BLĐ và các cầu thủ HAGL rất bức xúc sau trận đấu. Thậm chí  Văn Toàn đã chảy nước mắt, còn GĐĐH Huỳnh Mau mất ngủ cả đêm. Nhiều cầu thủ khác của đội bóng phố núi suy sụp, bởi nỗ lực của họ suốt hơn 90 phút không bằng một tiếng còi ác ý của ông Kiên.

Tình huống cắt còi trong tưởng tượng của trọng tài Văn Kiên đã khiến Bầu Đức có suy nghĩ trọng tài này dính tiêu cực. Bầu Đức nói, thổi phạt đền đã là một quyết định khó khăn, đằng này lại thổi phạt đền ở phút cuối trận và là một quả 11m tưởng tượng thì đúng là chưa có trong lịch sử luôn. Nếu không có tiêu cực thì chắc chắn là trình độ trọng tài Kiên quá kém nên mới đưa ra quyết định như vậy.

Trọng tài Văn Kiên từng nhiều lần đưa ra quyết định sai lầm, bị kỷ luật

Thực tế trên sân 19/8, không ít lần trọng tài Văn Kiên có những quyết định khó hiểu. Ở hiệp 1, vị trọng tài này đã không rút thẻ đỏ với thủ thành Tuấn Mạnh trong tình huống anh này phạm lỗi với Rimario ở ngoài vòng cấm trong tình huống 1 đối 1. Ngoài ra, trọng tài Kiên còn 1 lần đè cờ, khi trọng tài biên xác định có một quả phát bóng lên thì ông lại cho HAGL được hưởng phạt góc.

Chính từ tình huống này, mà tiền vệ Lương Xuân Trường đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho trận đấu. Đó là chưa kể những pha va chạm rất nóng của cầu thủ ngoại của Sanna Khánh Hòa với Văn Hạnh, A Hoàng ở những tình huống bóng chết nhưng ông không hề xử lý.

V-League: Trọng tài thổi Pen sai cho HAGL sẽ bị treo còi?
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan