U23 Việt Nam: Thua trận đấu nhưng thắng trong lòng người hâm mộ

Vẫn biết rằng trong bóng đá thắng – thua là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng với U23 Việt Nam, dù thua trận chung kết song các cầu thủ đã là những người chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

Thông tin liên quan:

Nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã đi qua ở giải đấu này, có lẽ mọi thứ gói gọn trong 4 từ “Không thể tin nổi”.

Những cổ động viên mơ mộng nhất, những người lạc quan nhất cũng không tin được rằng U23 Việt Nam lại đi tới trận đấu cuối cùng. Đó thực sự là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại mà chẳng nhà văn có thể tưởng tượng ra, chẳng nhà khoa học nào có thể tìm ra lý do cho điều đó. Đơn giản, vì đó là tinh thần và niềm tự tôn của dân tộc Việt Nam.

U23 Việt Nam đã làm nên những điều không tưởng (Nguồn: Dân Việt)

Nói đến những kỳ tích trong bóng đá đâu thiếu: Hãy nhìn cái cách Đan Mạch vô địch Euro 1992, Hy Lạp năm 2004 và Bồ Đào Nha năm 2016 để thấy rằng trái bóng tròn và chẳng thể nói trước điều gì. Nhưng có lẽ, sẽ chẳng có câu chuyện cổ tích nào mang đậm tính sử thi như chặng đường mà các cầu thủ của chúng ta đã đi qua.

Bởi lẽ, Đan Mạch khi ấy dù chẳng được đánh giá cao thì vẫn còn trong đội hình thủ thành huyền thoại P.Schmeichel và anh nhà Laudrup – những người đã thành danh ở các đội bóng lớn tại châu Âu. Hy Lạp cách đây 14 năm là tập thể của sự đoàn kết trong bối cảnh mà các “đại gia” như Đức hay Pháp tự yếu đi hoặc đang trong thời kỳ chuyển giao. Và Bồ Đào Nha năm 2016 thì còn đó “đầu tàu” Cristiano Ronaldo.

U23 Việt Nam là những người hùng của người hâm mộ

Còn Việt Nam – chúng ta đến với giải đấu này cùng đội hình không được đánh giá cao trong khi các đối thủ là những đại diện thường xuyên góp mặt cùng đẳng cấp vượt trội. Bất chấp việc U23 Nhật Bản mang tới một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ thì họ vẫn là nhà ĐKVĐ vô địch và còn đó những Iraq, Australia, Hàn Quốc cùng chủ nhà Trung Quốc đầy tham vọng.

Ấy vậy mà, thầy trò Park Hang – Seo đã đánh bại 2 trong số các đội bóng kể trên. Chúng ta có thể không kiểm soát bóng nhiều, chúng ta đã có lúc tưởng chừng như thất bại và chúng ta đã có lúc thi đấu đến kiệt sức. Nhưng trên tất cả, tập thể U23 Việt Nam vẫn đứng vững để giành chiến thắng chung cuộc. Bởi họ thi đấu với khí thế của cả một quốc gia, với niềm tự hào của một nền bóng đá.

Và chúng ta đã chứng minh cho cả châu Á thấy rằng: Bóng đá Việt Nam luôn biết cách tạo nên những điều “không tưởng”.

Đáng tiếc, chúng ta đã không thể lên ngôi cao nhất (Nguồn: VOV)

U23 Việt Nam đã thi đấu ngang ngửa với Uzbekistan – Đội bóng đè bẹp Nhật Bản và Hàn Quốc trước đó. Sẽ chẳng có mỹ từ nào để ngợi ca về chiến công hiển hách mà các cầu thủ chúng ta làm được. Sẽ chẳng có người Việt Nam nào quên được những khoảnh khắc kỳ diệu tại giải đấu năm nay.

Chặng đường mà chúng ta đã đi qua là một câu chuyện cổ tích đậm tính sử thi bởi ở đó các nhà làm sử sẽ lại phải chấp bút, bởi đó là kỳ tích mãi chẳng thể nào quên. Một thập kỷ sau thắng lợi tại Đông Nam Á, Việt Nam đã làm cả châu Á phải “bàng hoàng”.

Dẫu sao, đây vẫn là một câu chuyện cổ tích (Nguồn: AFC)

Chẳng có câu chuyện nào cổ tích như Đan Mạch, chẳng có thần thoại nào như Hy Lạp những câu chuyện của U23 Việt Nam tại U23 châu Á – Đó là kỳ tích mang tính sử thi, đó là câu chuyện của riêng Việt Nam mà thôi. Bóng đá nước nhà đang chuyển mình và biết đâu đây là cơ sở để chúng ta mơ về World Cup trong một ngày không xa.

Xem thêm:

Tuấn Mạnh

U23 Việt Nam: Thua trận đấu nhưng thắng trong lòng người hâm mộ
5 (100%) 2 votes

Bài liên quan