U23 Việt Nam: Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu

Có lẽ đến những cổ động viên lạc quan nhất của Việt Nam cũng không nghĩ được rằng chúng ta đã loại được cựu vương Irag, qua đó dành tấm vé lịch sử để góp mặt tại bán kết U23 châu Á.

Thông tin bên lề:

Đến với giải đấu với không nhiều kỳ vọng, hay nói đúng hơn, nhiều người cho rằng, thầy trò Park Hang Seo tới Trung Quốc để cọ sát hơn là những yếu tố chuyên môn. Nhưng những gì đã diễn ra cho thấy U23 Việt Nam đã thực sự khiến người hâm mộ bất ngờ hoàn toàn.

Chúng ta thua sát nút trước Hàn Quốc trước khi tạo nên địa chấn khi vượt qua Australia và cuối cùng cầm hòa quả cảm trước Syria, qua đó dành tấm vé bước vào tứ kết lần đầu tiên trong lịch sử.

Phút giây lịch sử khi Việt Nam góp mặt tại tứ kết U23 châu Á (Nguồn: Zing.vn)

Dẫu vậy, mọi thứ cảm xúc nhất đã đến sau trận đấu với U23 Irag. Đã có thời điểm chúng ta ngỡ như sụp đổ, đã có thời điểm chúng ta lo lắng. Nhưng bằng quyết tâm và bản lĩnh vững vàng, thầy trò Park Hang Seo đã làm nên điều thần kỳ.

Chúng ta để Irag vượt lên, chúng ta thua kém bạn về thể lực, chúng ta đã trải qua 120 phút tra tấn về thể lực. Tuy nhiên, trên tất cả, chúng ta đã thắng, U23 Việt Nam đã thắng chính mình và nhận được sự tán dương cùng thán phục từ chính những đối thủ.

Và điều kỳ diệu đang được viết nên bởi Việt Nam tại giải đấu (Nguồn: bóng đá 24h)

“Tất cả vì màu cờ sắc áo” – Đó có lẽ là khẩu hiệu mà các cầu thủ in sâu trong trái tim mình. Và còn điều gì nghẹn ngào hơn, và còn trận đấu nào xúc cảm hơn được những gì vừa trải qua trước đại diện Tây Á.

U23 Việt Nam đã có mặt tại bán kết, ở giải đấu mà chúng ta chỉ được xem như đội “cửa dưới”. Thầy trò Park Hang Seo đã và đang làm nên những điều thần kỳ, những điều “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đó là khoảnh khắc bùng nổ, là phút giậy hưng phấn tột độ, là khát khao và là niềm tự hào của toàn dân tộc.

Xem thêm:

Dương Anh

U23 Việt Nam: Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu
4.8 (96.14%) 57 votes

Bài liên quan