Tuyển thủ Bồ Đào Nha bị phạt tù 7 tháng vì trốn thuế

Ricardo Carvalho trung vệ người Bồ Đào Nha, cựu cầu thủ của Chelsea và Real Madrid vừa bị kết án 7 tháng tù giam vì trốn thuế.

Xem thêm:

Ricardo Carvalho đã bị kết án với cáo buộc trốn thuế 2 lần trong thời gian thi đấu tại Real Madrid vào năm 2011 và 2012. Cầu thủ này đã có hành vi gian lận số tiền thu được từ bản quyền hình ảnh, và bản án dành cho trung vệ 39 tuổi là 7 tháng tù.

Trước khi có phán quyết chính thức, văn phòng truy tố đã yêu cầu phạt tù Carvalho 12 tháng và phạt hành chính là 300.000 euro. Tuy nhiên khi xem xét tòa án đã cho rằng mức án đó không phù hợp và giảm xuống còn 7 tháng tù và mức phạt là 142.822 euro.

Ricardo Carvalho bị phạt 7 tháng tù vì trốn thuế

Nguyên nhân của việc giảm án là do Carvalho đã có thái độ hợp tác trong cuộc điều tra. Cầu thủ này đã thú nhận trước khi có cáo buộc và tự giác trả lại số tiền thuế còn thiếu là 545.981,03 euro.

Thật đáng tiếc cho Carvalho vì anh luôn là một cầu thủ được rất nhiều cổ động viên yêu mến nhưng chỉ một chút lỗi lẫm đã phá bỏ hoàn toàn hình ảnh đẹp đẽ của anh trong lòng fan hâm mộ.

Carvalho từng là niềm hi vọng của người hâm mộ nước nhà. Ở EURO 2016 vừa qua, ngoại trừ các thủ môn thì trung vệ này là cầu thủ nhiều tuổi nhất và được mệnh danh là người cận vệ già không bao giờ biết mỏi của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Ricardo Carvalho luôn thi đấu rất hay dù ở cấp câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia

Carvalho điển hình cho mẫu trung vệ thông minh, kinh nghiệm và luôn thi đấu một cách lăn xả. Dù là thi đấu cho Chelsea, Real Madrid hay Bồ Đào Nha thì anh cũng luôn là chốt chặn quan trọng, nhạc trưởng của tuyến dưới và giúp cho các đồng đội mình an tâm thi đấu.

Những người đã từng thi đấu với Carvalho cũng luôn ca ngợi sự thông minh và lòng nhiệt huyết của anh. Và không chỉ các đồng đội mà đến cả huấn luyện viên khó tính như Mourinho cũng luôn yêu quý và hài lòng với cái cách mà anh thi đấu. Carvalho chính là học trò cưng của người đặc biệt và Carvalho- John Terry cũng là cặp trung vệ thép một thời của bóng đá Anh.

Carvalho đã kéo dài danh sách các cầu thủ trốn thuế của Real Madrid

Việc Carvalho bị kết án quả là một sự cố đáng tiếc với trung vệ này. Nhưng không chỉ Carvalho mà gần đây rất nhiều ngôi sao đã và đang thi đấu cho Real Madrid đều bị kéo vào những vụ lùm xùm liên quan đến trốn thuế bản quyền hình ảnh như: Cristiano Ronaldo, Angel Di Maria, Marcelo, thậm chí có cả Mourinho. Điều này đã đặt ra cho dư luận sự lo ngại về cách quản lí của đội bóng hoàng gia và người ta đang tự hỏi rằng nạn nhân tiếp theo sau Carvalho là ai?

Thông tin bên lề:

Khánh Linh.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha bị phạt tù 7 tháng vì trốn thuế
5 (100%) 19 votes

Bài liên quan