Tuấn Anh – “Đôi chân pha lê” của Hoàng Anh Gia Lai

Tuấn Anh là một cầu thủ tài năng nhưng luôn bị những chấn thương dày vò và ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ thi đấu. Mới đây nhất tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai lại tái phát chấn thương và vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Tuấn Anh thường được gọi bằng biệt hiệu: “Đôi chân pha lê” của Hoàng Anh Gia Lai bởi cầu thủ này mỗi khi vào trận là lại bị chấn thương khiến cho ban huấn luyện và các cổ động viên vô cùng lo lắng.

Kể từ trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Seagames 29, thi đấu trong màu áo đội tuyển U22 Việt Nam, Tuấn Anh chưa ra sân thêm bất kì một lần nào tại cả 2 cấp đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ.  Nguyên nhân là do cầu thủ này đã bị đa chấn thương và cần phải có thời gian điều trị lâu dài.

Sau trận đấu cuối cùng ở Seagames 29, Tuấn Anh chưa có thêm trận đấu nào

Bác sỹ Đồng Xuân Lâm của Hoàng Anh Gia Lai đã cho biết về tình hình chấn thương của Tuấn Anh rất nghiêm trọng, anh mắc một lúc 4 chấn thương: Đau cơ thằng và chéo bụng, đau cơ đáy chậu, đau cơ khép lớn, đặc biệt là vấn đề ở các đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi phía bên chân trái.

Khi được hỏi về thời gian hồi phục của Tuấn Anh, các bác sỹ chỉ dám khẳng định hiện cầu thủ này đã bình phục được khoảng 70-80% chấn thương nhưng để có thể trở lại luyện tập cùng các đồng đội và ra sân thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cầu thủ này.

Nói Tuấn Anh là “đôi chân pha lê” của Hoàng Anh Gia Lai là bởi đây đã là lần thứ 2 trong màu giải cầu thủ này mắc chấn thương dài hạn. Tiền vệ người Thái Bình đã không thể ra sân suốt 5 tháng đầu năm 2017 cũng như không thể ra sân ở V.League vì đã gặp phải chấn thương đầu gối.

V.League đã trải qua hơn một nửa chặng đường với 18 vòng đấu nhưng Tuấn Anh mới chỉ ra sân được 3 trận trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai do đó cảm giác bóng của cầu thủ này không được tốt và bị ảnh hưởng nhiều đến phong độ. Ban huấn luyện không dám mạo hiểm cho cầu thủ này vào sân vì mỗi lần vào sân đều khiến mọi người thấp thỏm và bị ám ảnh bởi những chấn thương.

Tuấn Anh chỉ vào sân 3/18 trận đấu của Hoàng Anh Gia Lai mùa giải này

Không thể phủ nhận Tuấn Anh là một tiền vệ tài năng, là một chốt chặn quan trọng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia và đội tuyển Việt Nam. Nhưng với việc chấn thương của cầu thủ này xảy ra một cách thường xuyên đã khiến người ta nhớ về anh với biệt danh “đôi chân pha lê” thay vì một phong độ ấn tượng và một cầu thủ tài năng.

Xem thêm:

Khánh Linh.

Tuấn Anh – “Đôi chân pha lê” của Hoàng Anh Gia Lai
5 (100%) 2 votes

Bài liên quan