Trọng tài người Nam Mỹ sẽ bắt chính trận khai màn World Cup 2018

Mới đây, FIFA vừa công bố tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận khai màn World Cup 2018 giữa đội chủ nhà Nga và đội tuyển Saudi Arabia. Đảm trách nhiệm vụ trọng tài chính trong trận này là ông Nestor Pitana người Argentina.

Theo đó, ông Pitana được đánh giá là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất Nam Mỹ ở thời điểm hiện tại. Trọng tài này đã thổi còi ở rất nhiều giải đấu lớn như vô địch Châu Mỹ cùng với Olympic…

Trọng tài chính người Argentina Nestor Pitana sẽ bắt chính trận khai màn World Cup 2018.

Ở lần gần đây nhất trọng tài Pitana cũng từng cầm còi tại World Cup 2014 khi bắt chính 4 trận tại giải đấu tổ chức ở Brazil. Qua đó, trọng tài Pitana trở thành vị vua áo đen thứ 2 của Argentina có vinh dự cầm cân nảy mực tại hai kỳ World Cup.

>>>> Tìm hiểu tại: 1gom

Thời trước, Argentina cũng có trọng tài Norberto Coerezza từng được phân công cầm còi ở 2 kỳ World Cup năm 1970 và 1978 với tổng cộng 3 trận đấu của mùa giải.

Ngoài những giải đấu như World Cup, trọng tài Pitana từng được điều động thực hiện nhiệm vụ tại Olympic 2016 và Confed Cup 2017…

Ông Pitana được đánh giá là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất Nam Mỹ.

Còn việc hỗ trợ cho trọng tài chính Nestor Pitana là 2 trọng tài biên Juan Pablo Bellati và Hernan Maidana. Trọng tài thứ 4 là ông Sandro Ricci mang quốc tịch Brazil. Cùng với đó, tổ trọng tài video bao gồm các ông Massimiliano Irrati phụ trách VAR, Mauro Vigliano phụ trách AVR 1, Carlos Astroza phụ trách VR2 và Daniele Orsato phụ trách AVR3….

>>>> Biết thêm tại: Cách mở tài khoản cá độ bóng đá

Với những cái tên có trong tổ trọng tài đã được Fifa lựa chọn kỹ càng, người hâm mộ nước chủ nhà nói riêng và Cổ động viên thế giới nói chung có thể kì vọng vào một trận khai màn diễn ra một cách công bằng và khách quan.

Trận khai màn World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia sẽ diễn ra vào ngày 14/6 ở sân vận động Luzhniki Stadium – của thủ đô Moscow.

Trọng tài người Nam Mỹ sẽ bắt chính trận khai màn World Cup 2018
4.3 (86.67%) 3 votes

Bài liên quan