Thi đấu không thành công, Việt Nam vẫn tăng 4 bậc, vượt Thái Lan trên BXH FIFA tháng 9

Tháng 9/2017 là một tháng buồn của bóng đá Việt Nam với hàng loạt các thất bại trên mọi đấu trường.  Nhưng thật bất ngờ là Việt Nam vẫn tăng 4 bậc và vượt Thái Lan, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á trên Bảng xếp hạng của FIFA.

Việt Nam đã có một tháng thi đấu buồn sau khi U23 thi đấu không thành công ở Seagame 29, sớm bị loại khỏi vòng bảng và U18 Việt Nam tiếp tục chịu thất bại vòng chung kết Đông Nam Á. Niềm an ủi duy nhất của bóng đá Việt Nam trong tháng qua có lẽ là chiến thắng nhọc nhằn trước Campuchia và việc Việt Nam đã bất ngờ tăng 4 bậc, vượt qua Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.

Việt Nam bất ngờ vượt qua Thái Lan trên BXH FIFA tháng 9/2017

Theo như Bảng xếp hạng FIFA vừa công bố thì tháng 9/2017 bóng đá Việt Nam đã tăng 4 bậc trên tổng xếp hạng, có tổng điểm là 241 điểm, xếp thứ 2 Đông Nam Á và 130 thế giới. Bất ngờ hơn là với thành tích này Việt Nam đã vượt đối thủ kị dơ Thái Lan trên bảng xếp hạng khi Thái Lan chỉ có 219 điểm, xếp 3 Đông Nam Á và 137 thế giới. Vị trí đứng đầu Đông Nam Á thuộc về Philippines với 259 điểm, hiện Philippines đang xếp 123 trên thế giới, trên Việt Nam 7 bậc.

Có được kết quả này là do trong tháng 9/2017, Việt Nam đã tham gia thi đấu vòng loại Asian Cup 2019. Và trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 tại bảng C Asian Cup 2019, Việt Nam đã đánh bại Campuchia với tỉ số 2-1. Do vậy Việt Nam đã được cộng thêm 10 điểm sau trận thắng này và vươn lên trên bảng xếp hạng FIFA.  Có thể nói thành tích này Việt Nam có được là khá may mắn sau những thất bại đáng tiếc trên các đấu trường và cũng là động lực để bóng đá Việt Nam cố gắng hơn nữa.

Chiến thắng trước Campuchia ở Asian Cup giúp Việt Nam có thêm điểm cải thiện vị trí trên BXH

Và cũng theo Bảng xếp hạng này thì ngôi số 1 của bóng đá thế giới cũng chính thức đổi chủ khi đội tuyển Đức đã soán ngôi của Brazil. Tháng 9/2017, “Cỗ xe tăng” Đức đã được cộng thêm 57 điểm sau những thành tích vòng loại World Cup cũng như những giải đấu khác, qua đó lật đổ sự thống trị của đội tuyển Brazil.

Đội tuyển Đức lật đổ Brazil, vươn lên ngôi số 1 thế giới

Phía sau Bảng xếp hạng này cũng chứng kiến pha bứt tốc của đội tuyển Bồ Đào Nha từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 và bỏ lại Argentina ở phía sau với khoảng cách 61 điểm. Xem thêm:

Ngoài ra trong top 10 các đội tuyển Pháp, Bỉ cũng tận dụng khá tốt sự tụt hạng của các đội bóng khác để cải thiện vị trí của mình.

Khánh Linh.

Thi đấu không thành công, Việt Nam vẫn tăng 4 bậc, vượt Thái Lan trên BXH FIFA tháng 9
5 (100%) 60 votes

Bài liên quan