Tây Ban Nha loạn lạc, thời cơ của Ronaldo và tuyển Bồ Đào Nha là đây chứ đâu

Tây Ban Nha rối loạn và cơ hội của Bồ Đào Nha đã tới.

Ronaldo và đồng đội tràn đầy cơ hội trước một Tây Ban Nha đang rối ren

Trước thềm World Cup, nhiều người tỏ ra e ngại cho Bồ Đào Nha khi họ phải chạm trán Tây Ban Nha ngay trận khai mạc. Nhưng giờ thì với tình hình rối ren nội bộ của đối thủ, Ronaldo cùng các đồng đội có lẽ sẽ có một trận đấu nhẹ thở hơn rất nhiều.

Tây Ban Nha tạo ra một tiền lệ chưa từng có tại World Cup khi sa thải huấn luyện viên khi mà trận ra quân chỉ cách có vài ngày nữa.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đùng đùng nổi giận khi Real Madrid tuyên bố bổ nhiệm HLV Julen Lopetegui khi ông này vẫn đang là huấn luyện viên tuyển quốc gia. Hành động của “bố già” Perez được xem là sự xỉ nhục với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và họ không còn cách nào khác ngoài việc phải sa thải Julen Lopetegui.

Fernando Hierro, một huyền thoại của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha được chỉ định làm huấn luyện viên tạm thời nhưng ông khó lòng làm chủ được đội bóng với nhiều cá tính mạnh, đặc biệt là đại ca Sergio Ramos. Trung vệ đội tuyển Tây Ban Nha rõ ràng luôn xem Fernando Hierro là thần tượng nhưng khó lòng phục ông trên phương diện huấn luyện.

Sergio Ramos có vực dậy được tinh thần của các đồng đội?

Sergio Ramos và các đồng đội đã làm mọi cách để giữ lại huấn luyện viên Julen Lopetegui nhưng bất thành. Trong cuộc họp báo mới đây, khi được hỏi về tình hình đội tuyển, Sergio Ramos thẳng thừng tuyên bố không khí ở đây giống như “một đám tang” và nhanh chóng rời khỏi cuộc họp.

Thậm chí, có tin Sergio Ramos đã ẩu đã với Chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và buộc các đồng đội anh phải can ngăn.

Khi được hỏi về đối thủ Bồ Đào Nha sắp tới, Sergio Ramos đã không ngần ngại nói thẳng: “Thực sự thì tôi muốn ở cùng chiến tuyến với Cristiano (Ronaldo) hơn là phải đối đầu với anh ấy, nhất là trong hoàn cảnh tồi tệ hiện nay”.

Việc bốc thăm gặp Tây Ban Nha được cho là một thử thách khó nhằn cho Ronaldo. Anh không có được sự phục vụ của các vệ tinh chất lượng xung quanh như khi thi đấu ở Real Madrid. Trong khi đó, cả 3 tuyến của Tây Ban Nha đều dư thừa tài năng và đội bóng từ xứ sở bò tót là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch lần này. Vì vậy, Bồ Đào Nha dù có mặt đương kim quả bóng vàng vẫn bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

Tuy nhiên, cuộc nội chiến của Tây Ban Nha vô tình trở thành cơ hội của người Bồ. Fernando Hierro chưa đủ tầm để dàn xếp các “ông sao” của Tây Ban Nha và một đội bóng như vậy sẽ mất đi phần lớn sức mạnh vốn có của mình.

Nếu vượt qua được Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha khá rộng cửa để đi tiếp vào vòng sau khi các đối thủ tiếp theo của họ đều bị đánh giá thấp hơn. Vấn đề bây giờ chỉ là Ronaldo và các đồng đội của anh có đủ bản lĩnh để giành lấy cơ hội đêm nay hay không mà thôi.

Tây Ban Nha loạn lạc, thời cơ của Ronaldo và tuyển Bồ Đào Nha là đây chứ đâu
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan