Southampton – Chelsea: Từ thất vọng hiệp 1 đến vỡ òa trong hiệp 2

Antonio Conte đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trong trận đấu vừa diễn ra giữa Chelsea và câu lạc bộ Southampton.

Nửa đầu trận đấu là cơn ác mộng với Conte

Antonio Conte đã tỏ ra thất vọng với diễn biến nửa đầu trận đấu với Southampton nhưng rất may là cuối cùng đội bóng của ông cũng giành được chiến thắng “hút chết” trên sân của đối phương.

The Blues suýt nữa biến thành con mồi của đội bóng chưa biết đến mùi chiến thắng tại Premier League kể từ tháng 11 năm ngoái. Đầu hiệp 2, tỷ số đã là 2-0 cho đội chủ nhà Southampton và người ta đã tưởng tượng đến một kịch bản vỡ trận cho đoàn quân của huấn luyện viên Antonio Conte. Đúng lúc này, Olivier Giroud đã xuất hiện như từ trên trời rơi xuống đến lập cú đúp và cùng với Eden Hazard nhấn chìm đối thủ với tổng tỷ số 3-2.

Có thể nói quyết định thay Morata bằng Olivier Giroud là hành động khôn ngoan nhất của Antonio Conte trong trận đấu này.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi trận đấu kết thúc, huấn luyện viên của Chelsea cho biết: “Chúng tôi đã thi đấu không tốt ở nửa đầu trận đấu, tính trên nhiều khía cạnh. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã không thể hiện tinh thần tuyệt vời, chưa đủ khát khao hay ý chí chiến đấu để giành được kết quả tốt. Nói tóm lại, nửa đầu trận đấu diễn ra theo chiều hướng tiêu cực.

Tuy nhiên, nửa sau trận đấu đã cho thấy một đội bóng với tinh thần chiến đấu tuyệt vời dù lúc này đối phương đã vươn lên dẫn 2-0.

Chúng tôi có tin thần tự tin để giành lại mọi thứ và cuối cùng đã trở thành người chiến thắng trong trận đấu này. Nếu bạn không có niềm tin như vậy trong trái tim mình, rất khó để giành chiến thắng. Nhưng hôm nay tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì đã diễn ra trong hiệp 2 và rất thất vọng với những phút đầu của trận đấu.

Tôi là người có lỗi đầu tiên cho kết quả nửa đầu trận đấu, nhưng nửa cuối tốt hơn và các cầu thủ cho thấy họ xứng đáng với sự tin tưởng”.

Rất may Olivier Giroud đã đem tới niềm vui cho Conte vào cuối trận

Những thay đổi chiến thuật của Conte đã biến Chelsea thành một diện mạo khác trong hiệp 2 của trận đấu, trong đó chói sáng nhất vẫn là tiền đạo vào thay người Olivier Giroud với 2 bàn thắng chỉ trong ít phút. Trước trận đấu, Olivier Giroud cho biết anh cảm thấy rất thoải mái tại Chelsea và cảm thấy đúng đắn khi chia tay Pháo thủ để đầu quân cho The Blue. Anh cho rằng mình thích môi trường cạnh tranh và luôn nỗ lực để huấn luyện viên thấy rằng anh luôn sẵn sàng vào sân và thi đấu.

Olivier Giroud cho biết: “Tôi nghĩ rằng huấn luyện viên phải cố gắng tìm ra một giải pháp khác, đặc biệt là nếu bạn thua, nhưng tôi nghĩ sự khác biệt là chúng tôi đã chơi trong hiệp hai với mong muốn không gặp thất bại thêm một trận nào nữa”.

Southampton – Chelsea: Từ thất vọng hiệp 1 đến vỡ òa trong hiệp 2
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan