Scott McTominay lựa chọn đội tuyển Scotland thay vì Anh vì không thích áp lực

Joey Barton – cựu danh thủ của Anh – cho biết Scott McTominay đã chọn chơi cho Scotland vì không thích bầu không khí nhiều áp lực tại tuyển Anh.

Scott McTominay quyết định chọn đội tuyển Scotland

McTominay đủ điều kiện chơi cho cả tuyển Anh lẫn Scotland. McTominay sinh ra ở Anh nhưng bố mẹ là người Scotland nên anh có quyền chọn một trong hai đội tuyển quốc gia để đầu quân. Điều này dẫn tới cuộc chiến không khoan nhượng giữa Alex McLeish và HLV tuyển Anh Gareth Southgate để giành thần đồng bóng đá của MU.

McTominay từng chia sẻ rằng anh cảm thấy mình gắn bó với quê hương Scotland hơn so với Anh dù rằng mình sinh ra và hiện đang thi đấu tại Anh: “Đa số người thân trong gia đình tôi là người Scotland. Đặc biệt, gia đình bố tôi đều là người Scotland. Tôi đã tham gia vài trại huấn luyện với Scotland. Tôi thực sự thấy gắn bó với quê hương Scotland hơn”.

>>Xem thêm: Hướng dẫn lập tài khoản cá cược bóng đá

Barton đã chỉ trích tiền vệ Manchester United vì đã từ chối thi đấu cho tuyển Anh

Barton đã kịch liệt chỉ trích quyết định này và nói rằng với Scotland, McTominay cho thấy anh thích thú với các kỳ nghỉ hơn là các giải đấu lớn.

Phát biểu trên talkSport, Barton nói: “Rõ ràng cậu ta không muốn mất mùa hè của mình. Cậu ta đã cho thấy tham vọng của mình phải không nào? Cậu ta có cơ hội lựa chọn chơi cho tuyển Anh trong mùa hè tới (tại World Cup), tuy nhiên cậu ấy không muốn như vậy”.

Barton chia sẻ tiếp: “Có thể Manchester United và Fergie đã ảnh hưởng đến quyết định của McTominay.

Đây là một trò chơi công bằng và nếu cậu ấy thấy trong người mình cháy bỏng nhiệt huyết của một người Scotland thì điều này tốt cho đội tuyển của họ. Bởi vì đơn giản cậu ấy là một tài năng và có thái độ rất nghiêm túc trong tập luyện và thi đấu”.

>>Xem thêm: Girl xinh bóng đá

Scotland đã không đủ điều kiện để tham dự một giải đấu quốc tế lớn kể từ World Cup 1998. Trong khi đó, tuyển Anh hầu như có mặt tại mọi giải đấu lớn, ngoại trừ Euro 2008.

McTominay đủ điều kiện thi đấu cho cả tuyển Anh lẫn Scotland

McTominay có thể sẽ nhận được cú điện thoại đầu tiên từ Alex McLeish – huấn luyện viên của Scotland trong vài ngày tới. Tuần trước, McTominay đã từ chối các cuộc hội đàm với HLV người Anh Gareth Southgate.

Alex McLeish nhiều khả năng sẽ điền tên McTominay vào đội hình chính thức của Scotland trong 2 trận giao hữu gặp Costa Rica và Hungary sắp tới. Vào đêm nay, Alex McLeish sẽ có mặt tại sân Selhurst Park theo dõi McTominay thi đấu trong trận Crystal Palace- M.U.

Một số nguồn tin cho biết McTominay đã được rất nhiều người tham vấn trước khi quyết định gia nhập tuyển Scotland. HLV Jose Mourinho là một trong số những người ảnh hưởng quan trọng đến quyết định của McTominay. Thậm chí thuyền trưởng của MU đã cho phép HLV Alex McLeish tới sân tập Carrington để thuyết phục McTominay.

Scott McTominay lựa chọn đội tuyển Scotland thay vì Anh vì không thích áp lực
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan