Premier League là giải bóng đá có doanh thu lớn nhất thế giới

Doanh thu của giải đấu hàng đầu nước Anh đang chứng minh rằng sức hút của họ chưa bao giờ bị sụt giảm, khi trong mùa giải năm nay họ thu về số tiền lên tới hơn 6,7 tỷ đô la.

Mới đây, Tập đoàn kinh doanh thể thao của hãng kiểm toán Deloitte đã công bố doanh thu của Premier League trong mùa giải 2016/2017. Con số mà họ đưa ra là 6,7 tỷ USD, tương đương hơn 4,5 tỷ bảng.

Những trận đấu hấp dẫn đem về những gói bản quyền truyền hình khổng lồ cho Premier League

Doanh thu của Premier League trong mùa giải 2016/2017 đã tăng 25% so với mùa giải trước đó. Theo ông Dan Jones, người đứng đầu Tập đoàn thì phần lớn doanh thu của các đội bóng tại Premier League đến từ gói bản quyền truyền hình khổng lồ.

Lợi nhuận của giải đấu khoảng 1,5 tỷ USD, tương đương 0,98 tỷ bảng Anh. Với doanh thu cùng lợi nhuận tăng trưởng, các CLB tại Premier League cũng chi nhiều tiền hơn để trả lương cho các cầu thủ. Tổng số tiền họ trả lương cho cầu thủ tăng 9% cũng là kỷ lục của một giải đấu.

Dan Jones cho rằng, con số này cho thấy các CLB sẵn sàng đầu tư nhiều hơn để trả lương cho các cầu thủ và dù cho các CLB đã trả số tiền lương kỷ lục thì họ vẫn rất ổn định trong chi tiêu. Bằng chứng là tổng lương so với tổng doanh thu chỉ chiếm 55%, con số thấp nhất trong vòng 20 năm qua.

Ngoài ra, Deloitte cho rằng các CLB tại Premier League đang không ngừng chi tiền để nâng cấp đội hình. Riêng 2 kỳ chuyển nhượng của mùa giải 2017/2018, Premier League đã chi tổng cộng 2,6 tỷ đô cho hoạt động chiêu mộ cầu thủ. Con số này được Deloitte dự đoán sẽ còn tăng mạnh hè tới khi World Cup diễn ra. Thời điểm sau World Cup, thị trường chuyển nhượng sẽ rất nhộn nhịp khi nhiều cầu thủ chơi hay tại giải được bước ra ánh sáng, và một số cái tên cũng sẽ tăng giá mạnh sau màn trình diễn của họ.

Premier League xác lập kỷ lục mới về doanh thu

Bên cạnh đó, Deloitte cũng khẳng định Premier League là giải đấu bóng đá có doanh thu khủng nhất thế giới. Không đưa ra con số về Bundesliga, La Liga hay Serie A nhưng họ khẳng định con số của Premier League vượt xa những giải đấu còn lại trong hệ thống 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu.

Tuy nhiên, doanh thu của Premier League vẫn chưa là gì so với 2 giải đấu thể thao tại Mỹ là bóng chày và bóng bầu dục. MLB là Giải bóng chày nhà nghề ở Mỹ có doanh thu năm vừa rồi lên tới 10 tỷ USD, trong khi NFL là Giải bóng bầu dục quốc gia của Mỹ có doanh thu lên tới hơn 13 tỷ USD.

Premier League là giải bóng đá có doanh thu lớn nhất thế giới
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan