Ông chủ người Nga sắp bán Chelsea?

Người hâm mộ của The Blues nên quan ngại về viễn cảnh Chelsea sẽ không được sở hữu bởi vị tỉ phú người Nga nữa vì ông người đàn ông quyền lực này đang định bán CLB.

Trong những ngày gần đây, Roman Abramovich đã có những rắc rối lớn với Chính phủ Anh về vấn đề VISA. Mặc dù sau đó, Abramovich đã có những động thái nhằm thay đổi tình hình như đăng ký quốc tịch Israel nhưng điều đó vẫn chưa đem lại sự dung hoà giữa hai bên.

Roman Abramovich đang gặp nhiều rắc rối với Chính phủ Anh.

Mới đây nhất, ông chủ người Nga đã tạm hoãn kế hoạch cải tạo sân vân động Samford Bridge, một động thái được cho là phản ứng trực tiếp đến cơ quan quyền lực của Anh. Tuy nhiên, đây cũng là một lý do để người hâm mộ Chelsea phải quan ngại nhiều hơn nếu chủ tịch Abramovich quyết định không đầu tư vào đội bóng nữa.

>>>> Tìm hiểu tại: m88

Chuyên gia tài chính Kieran Maguire đã tiết lộ, định giá cao câu lạc bộ vào khoảng 1 tỷ bảng và anh ấy sẽ nhận được một phần lớn giá trị số tiền đó. Tình huống xấu nhất nếu Chelsea bị bán sẽ khiến CLB này tham gia vào cuộc chiến trụ hạng. Tôi không nghĩ Abramovich sẽ muốn điều đó, anh ấy có mối quan hệ thân thiết với người hâm mộ, ông Maguire nói

Ngoài ra, Maguire cho rằng, có thể Abramovich sẽ nghĩ liệu mình có muốn đầu tư ở một nơi không chào đón mình không! Và nếu vấn đề VISA không được sắp xếp ổn thoả, có lẽ ông chủ người Nga sẽ bán câu lạc bộ này.

Ông nói thêm, chắc chắn sẽ có rất nhiều sự quan tâm đến Chelsea từ Trung Đông, Trung Quốc, và thậm chí cả Hoa Kỳ. Đó là một câu lạc bộ lớn nhất ở London, vì vậy nó là một miếng bánh hấp dẫn với bất cứ ai muốn sở hữu nó. Kieran Maguire là một kế toán viên có nền tảng về tài chính, được biết đến từ những phân tích của ông về việc tiếp quản Man Utd vào năm 2003 của gia đình nhà Glazer.

Kieran Maguire là chuyên gia tài chính về bóng đá.

Maguire hiện đang dành thời gian giảng dạy tại đại học Liverpool, nơi ông đã trở thành một chuyên gia về tài chính bóng đá, nhưng thường xuất hiện trên BBC và Sky Sports.

>>>> Biết thêm tại: Tạo tài khoản cá độ bóng đá

Trước đó, ông đã thừa nhận rằng các fan của Chelsea nên quan tâm đến việc ông chủ Abramovich sẽ bán câu lạc bộ của họ nếu tình hình không được cải thiện. Thậm chí, trong quá khứ, ông từng tuyên bố rằng chính Mourinho là người đứng đằng sau vụ chuyển nhượng tranh cãi của Mohamed Salah đến AS Roma vào năm 2016.

Quả thực, đội bóng vô địch nước Anh mùa 2016/2017 đang rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn kể cả trên sân cỏ, cũng như trong hậu trường. Nếu Chelsea bị bán, sẽ là một mất mát lớn cho làng bóng nước Anh, khi mà CLB này luôn là một đối thủ khó chịu tại Châu Âu kể từ khi Roman Abramovich bắt đầu sở hữu Chelsea vào năm 2004.

Ông chủ người Nga sắp bán Chelsea?
5 (100%) 2 votes

Bài liên quan