Monday, 19-02-2018

Nhìn lại cú sút ” cầu vồng trong tuyết” ngoạn mục của Quang Hải

Từ một tình huống cố định Quang Hải đã đem lại bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu chung kết U23 Châu Á với  U23 Uzbekistan

Thông tin liên quan:

Với điều kiện khắc nhiệt có tuyết rơi,  đội tuyển U23 Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi đấu. Trái ngược lại,  đội tuyển Uzbekistan là một đội bóng có nhiều kinh nghiệm thi đấu dưới 1 thời tiết khắc nghiệt nên họ đã tận dụng tốt lợi thế với một bàn thắng ở phút thứ 8, bằng cú đánh đầu ngoạn mục của hậu vệ mang áo số 2 là  Ashurmatov

Mặc dù bị dẫn trước nhưng tinh thần chiến đấu của các chiến binh áo đỏ không hề giảm sút. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ  U23 Việt Nam cũng được đền đáp bằng một quả đá phạt trực tiếp sau một tình huống va chạm của Công Phượng ở ngoài vòng cấm đội bạn.

Trong một điều kiện có nhiều tuyết rơi như vậy, quả đá phạt như một món quà  quý giá mà U23 Việt Nam đã tự tạo ra cho mình.  Biết được tính quan trọng của tình huống, ông Park Hang Seo đã chỉ đạo những cậu học trò của mình bằng những kí hiệu đặc biệt để tổ chức đá phạt.

Dưới sự chỉ đạo tâm huyết của người thầy, Văn Thanh rồi Xuân Trường đã thể hiện tinh thần đồng đội khi lần lượt xới tuyết lộ mặt sân cỏ để cho Quang Hải có thể thực hiện một cú sút thuận lợi nhất. Không hề phụ lòng người hâm mộ Quang Hải đã thực hiện một cú sút xuất quỷ nhập thần mang tên: “Cầu vồng trong tuyết” – chứ không phải ” cầu vồng trong mưa”.

Vũ Văn Cừ.

Xem thêm:

Nhìn lại cú sút ” cầu vồng trong tuyết” ngoạn mục của Quang Hải
4.4 (87.5%) 8 votes

Bài liên quan