Neymar, Cavani-2 ngôi sao không chung một bầu trời

Trong khuôn khổ vòng 6 Ligue 1, Neymar và Cavani của PSG đã giành nhau đá penalty khi đội nhà được hưởng lợi thế khiến cho dư luận đặt ra câu hỏi: 2 ngôi sao của PSG có thể tỏa sáng trên cùng một bầu trời???

Kì chuyển nhượng mùa hè vừa qua PSG là đội bóng gây nên nhiều ồn ào nhất bởi đội bóng này đã mang về 2 ngôi sao hàng đầu thế giới là Neymar và Kylian Mbappe. 2 ngôi sao trẻ này đã được ca ngợi như đôi cánh đưa PSG bay cao bay xa tại các giải quốc nội và châu Âu khi được thi đấu bên cạnh các mũi công chủ lực như: Cavani, Julian Draxler hay Angel Di Maria…

Tuy nhiên việc trong đội hình có quá nhiều ngôi sao đã khiến PSG phải đau đầu trong việc kết hợp và làm cho họ cùng tỏa sáng. Điển hình là trong khuôn khổ vòng 6 Ligue1 khi PSG gặp Lyon, đã diễn ra một tranh cãi nhỏ giữa Neymar và Cavani khi 2 cầu thủ này giành nhau đá penalty. Điều đáng nói là trong suốt cả trận đấu mỗi khi PSG có cơ hội đá phạt thì việc lựa chọn ra một người dứt điểm là rất khó khăn bởi cả 2 người đều đang rất muốn được thể hiện.

Mặc dù rất quyết liệt trong việc tranh giành nhau đá phạt nhưng cả Neymar và Cavani đều không thể ghi cho riêng mình một bàn thắng vào lưới Lyon mà cả 2 bàn thắng PSG có được đều do Lyon tự phản lưới nhà. Với nghịch lí trớ trêu đó, tờ báo nổi tiếng L’Equipe của Pháp đã có bài viết: “Cái giá phải trả cho một chiến thắng” để cười nhạo câu chuyện mà 2 ngôi sao của PSG đem lại.

Neymar và Cavani giành nhau đá penalty trong trận gặp Lyon

Các chuyên gia đá bóng cũng cho rằng PSG đang xây dựng đội bóng dựa trên những cá nhân và họ sẽ không bao giờ chiến thắng nếu thiếu đi sự gắn bó. Đúng là như vậy bóng đá là bộ môn thể thao vua dựa trên tinh thần và lối chơi tập thể, nếu chỉ dựa vào một cá nhân nào đó thì đội bóng đó chắc chắn sẽ không thể thành công.

Nhưng thực sự đến ngay cả Unai Emery lúc này cũng chưa tìm ra được cách dung hòa tốt nhất để cho cả dàn sao của ông cùng tỏa sáng. Công thần Cavani hay bản hợp đồng đắt giá Neymar đều đang có cái tôi quá lớn và để cao vị trí của mình tại PSG trong khi vai trò huấn luyện viên trưởng lại quá mờ nhạt.

Sau căng thẳng trên sân, Neymar và Cavani lại tiếp tục gây hấn nhau ở phòng thay đồ và Cavani đã đi thẳng ra bãi đỗ xe, không về cùng đội rồi có những phát ngôn không tốt trên báo. Nhưng huấn luyện viên của họ sau tất cả những việc đã xảy ra thì chỉ biết bất lực thở dài: “Tôi để họ chủ động thương lượng với nhau. Nếu họ vẫn không thể dàn xếp, sẽ đến phiên tôi.” Đáng lẽ ra với cương vị huấn luyện viên trưởng, Emery phải là người kiểm soát tất cả những việc trong và ngoài sân nhưng chính việc thiếu sót cũng như nhu nhược trong cách cầm quân của ông đã khiến mọi việc bị đi quá giới hạn.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không thể đổ lỗi cho hết một mình Emery mà bản thân những ngôi sao của họ đang có vấn đề thực sự. Họ đang thi đấu vì đội bóng, vì người hâm mộ hay vì chính bản thân mình? Điều này là một dấu hỏi lớn khi dường như cả Neymar và Cavani đang thi đấu vì những danh hiệu cá nhân thay vì tập thể PSG.

Những căng thẳng của Neymar và Cavani từ trên sân đến phòng thay đồ

Chính vì vậy mà nhiệm vụ trước mắt của huấn luyện viên Emery và ban lãnh đạo PSG hiện nay là đoàn kết và hạn chế đi cái tôi cá nhân quá lớn của các ngôi sao bởi chỉ có giải quyết tốt vấn đề ở phòng thay đồ mới có thể nghĩ đến những chiến thắng cũng như các danh hiệu của đội bóng.  

Khánh Linh.

Neymar, Cavani-2 ngôi sao không chung một bầu trời
5 (100%) 29 votes

Bài liên quan