Manchester United muốn mua Willian để thay thế Mata

Juan Mata nhiều khả năng sẽ rời khỏi MU và câu lạc bộ này đang nhắm tiền vệ Willian của Chelsea cho một sự thay thế lâu dài.

Willian là muc tiêu chuyển nhượng của MU để thay thế Mata

HLV Jose Mourinho đã cố gắng đưa Willman về Manchester United từ mùa hè năm ngoái. Thậm chí, các cuộc đàm phán đã được diễn ra với người đại diện của cầu thủ này nhưng cuối cùng các bên vẫn không thống nhất được nên Willman vẫn tiếp tục cùng Chelsea chinh chiến trong mùa giải năm nay.

Ngôi sao 29 tuổi người Brazil quyết định ở lại Chelsea nhưng lần này Manchester United tin tưởng hợp đồng sẽ được ký kết.

Hợp đồng của Willman với đội chủ sân Stamford Bridge kéo dài đến năm 2020 và câu lạc bộ này có thể yêu cầu mức phí chuyển nhượng khoảng 30 triệu Bảng cho những ai muốn có sử phục vụ của tiền vệ Brazil – mức phí này bằng với số tiền mà Chelsea đã bỏ ra để chiêu mộ Willman từ câu lạc bộ Shakhtar Donetsk cách đây 5 năm.

Mourinho đang lên kế hoạch cho một số thay đổi lớn và ông đã đề nghị với ban lãnh đạo xây dựng một đội hình đủ sức thách thức Manchester City mùa giải tới.

Liệu hình ảnh này có còn xuất hiện vào mùa giải năm sau

Trong khi đó, Juan Mata (30 tuổi) đã được chiêu mộ về MU với mức phí kỷ lục của câu lạc bộ là 37,1 triệu Bảng vào năm 2014. Anh đã ra sân trong màu áo Quỷ đỏ được 182 lần và ghi được 39 bàn.

Là một tiền vệ tài năng và có lối chơi kỹ thuật nhưng Juan Mata lại phải vật lộn để chiếm một suất đá chính dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho.

Hợp đồng của Juan Mata với đội chủ sân Old Trafford sẽ hết hạn vào năm 2019, sau đó nếu muốn MU có thể kích hoạt điều khoản gia hạn thêm một năm.

Đầu năm nay, Juan Mata khẳng định anh muốn chiến đấu dưới màu áo Quỷ đỏ càng lâu càng tốt. Anh nói: “Một khi bạn là một phần của câu lạc bộ này, sự nghiệp bóng đá của bạn đã thay đổi, bởi vì đây là câu lạc bộ lớn nhất thế giới.

Mỗi ngày tôi cố gắng tự nói với bản thân rằng mình may mắn như thế nào và phải làm như thế nào để dược một đặc quyền như vậy, cố gắng tận dụng từng buổi tập luyện và xem trọng tầm quan trọng để được trở thành một cầu thủ của MU.

Chúng tôi đón chào nhiều cầu thủ mới trong suốt 4 năm tôi thi đấu tại đây, bây giờ chúng tôi biết và hiểu rõ nhau hơn.

Chúng tôi đang tạo ra một sự ổn định mà tôi tin là cần thiết để giành được những danh hiệu trong tương lai”.

Gần đây, có nhiều tin đồn cho rằng Juan Mata đang tìm một bến đỗ mới vì không được huấn luyện viên Mourinho trọng dụng. Tuy nhiên, với lời phát biểu này, có thể thấy tiền vệ Tây Ban Nha vẫn muốn gắn bó lâu dài với sân Old Trafford, vấn đề là anh có nằm trong kế hoạch sắp tới của Mourinho hay không mà thôi.

Manchester United muốn mua Willian để thay thế Mata
4 (80%) 2 votes

Bài liên quan