Lukaku trong cái rủi có cái may

Lukaku đã gặp phải chấn thương khi được triệu tập lên tuyển nhưng nhờ vậy mà cầu thủ này có thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở về với MU.

Xem thêm:

Trong lần triệu tập lên đội tuyển Bỉ để thi đấu vòng loại World Cup 2018, tiền đạo đang thi đấu cho Manchester United – Lukaku đã gặp phải một chấn thương về mắt cá chân. Việc Lukaku chấn thương không quá ảnh hưởng đến đội tuyển của anh bởi Bỉ đã chính thức giành một tấm vé để có thể góp mặt vào ngày hội bóng đá ở Nga mùa hè năm sau. Tuy nhiên đó là đội tuyển Bỉ còn đội bóng chủ quản của Lukaku lại đang như ngồi trên đống lửa khi nghe được tin này.

lukaku-1

Lukaku đã gặp phải chấn thương khi tập trung cùng đội tuyển Bỉ

Hiện chưa có kết luận chính xác về mức độ cũng như khoảng thời gian phải nghỉ thi đấu của cầu thủ này nhưng huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bỉ, ông Roberto Martinez đã cho biết: “Chúng tôi sẽ có thông báo cuối cùng về chấn thương của Lukaku vào cuối tuần. Tôi nghĩ khả năng cậu ấy ra sân là rất nhỏ, nhưng toàn đội vẫn tiếp tục giữ hy vọng. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra rất cẩn thận, và ĐT Bỉ cũng giữ liên lạc với Manchester United về vấn đề này. Vì vậy, họ có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ không để Lukaku phải thi đấu quá sức.”

Đây có thể nói là trong cái rủi Lukaku đã gặp cái may bởi với chấn thương này, đội tuyển Bỉ sẽ không mạo hiểm sử dụng anh trong trận đấu tới. Quyết định trên cũng đồng nghĩa với việc tiền đạo của Manchester United sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi trở về câu lạc bộ chủ quản của mình.

Có thể nói cái may này cũng xuất phát từ chính Mourinho – Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Lukaku đang thi đấu bởi khi biết cầu thủ của mình bị chấn thương, ông đã gây sức ép lớn đến ban lãnh đạo đội tuyển Bỉ: “Đó là trách nhiệm của họ. Tôi là một người chuyên nghiệp, vì vậy tôi sẽ không ra đó nói rằng họ phải làm như thế nào. Đó là trách nhiệm của Roberto Martinez.”

lukaku-2

Mourinho đã gây sức ép khiến Martinez không dám mạo hiểm sử dụng Lukaku

Với những lời dằn mặt mà Người đặc biệt dành cho mình, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bỉ đã không sử dụng Lukaku mà để cho cầu thủ này nghỉ ngơi. Mặc dù vậy cũng không nằm ngoài khả năng Lukaku sẽ bình phục và đòi ra sân thi đấu bởi trong bối cảnh phong độ đang rất cao, anh không hề muốn mình bỏ lỡ trận đấu nào.

Lukaku đang thi đấu rất thành công ở cả cấp đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. Ở đội tuyển Bỉ, Lukaku đã ghi được tổng cộng 24 bàn thắng chỉ còn kém kỉ lục của Bernard Voorhoof và Paul Van Himst 7 bàn thắng để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển này.

Ở cấp câu lạc bộ, Lukaku thi đấu thăng hoa và vượt qua Harry Kane để trở thành cầu thủ hay nhất Premier League tháng 9. Từ đầu mùa tới giờ, Lukaku đã ghi tổng cộng 7 bàn thắng và dẫn đầu danh sách vua phá lưới Premier League. Câu lạc bộ của anh cũng đang xếp thứ 2 sau Manchester City vì có cùng điểm số nhưng kém hiệu số bàn thắng thua.

lukaku-3

Lukaku đang có phong độ chói sáng trong màu áo MU

Có thể nói Lukaku đang là át chủ bài của cả đội tuyển Bỉ và câu lạc bộ Manchester United ở thời điểm hiện tại. Chấn thương của cầu thủ này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của anh nhưng trong cái rủi lại có cái may, biết đâu sau thời gian nghỉ ngơi, Lukaku sẽ trở về và giúp MU thăng hoa hơn nữa.

Thông tin tham khảo:

Khánh Linh.

Lukaku trong cái rủi có cái may
5 (100%) 30 votes

Bài liên quan