Lộ diện những đội bóng có vé vào vòng 1/16 Champions League sau đêm nay

Vòng bảng Champions League mới chỉ diễn ra 3 lượt trận nhưng cục diện nhiều bảng đấu đã được xác định. Nếu không có gì bất ngờ thì một vài đội bóng sẽ giành vé vào vòng Knock-out ngay trong đêm nay.

Thông tin tham khảo:

Số 1: Manchester United.

Sau 3 lượt trận, Manchester United hiện đang tạm thời dẫn đầu bảng A với 9 điểm tuyệt đối. Có 2 kịch bản để đội chủ sân Old Trafford giành vé vào vòng 1/16 qua đêm nay đó là: MU sẽ đánh bại Benfica đồng thời CSKA không thể giành chiến thắng trước Basel. Kịch bản thứ 2 là MU và Benfica chia điểm nhưng Basel đánh bại CSKA thì quỷ đỏ thành Man cũng sẽ đi tiếp.

MU đang là đội bóng rộng cửa đi tiếp nhất bảng A

Số 2: Basel

Basel cũng nằm trong bảng A cùng MU và hiện đội bóng này đang có 6 điểm qua 3 lượt trận. Để có vé vào vòng trong sau đêm này thì đại diện của Thụy Sĩ chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là: Đánh bại CSKA và chờ đợi đội đầu bảng MU bị cầm hòa trong trận đấu cùng giờ.

Số 3: PSG

Tương tự như MU, cơ hội để giành vé vào vòng trong của PSG sau đêm nay cũng rất lớn khi đội bóng này đã toàn thắng cả 3 lượt trận và hiện đang có được 9 điểm. PSG cũng có 2 sự lựa chọn để góp mặt tại vòng Knock-out ngay trong lượt trận thứ 4 đó là: Đánh bại Anderlecht sau đó chỉ cần ung dung chờ đợi Celtic không thể có trọn 3 điểm trước Hùm Xám là có thể chính thức đi tiếp. Lựa chọn thứ 2 chính là PSG bị cầm hòa nhưng Bayern giành trọn 3 điểm trước Celtic.

Xét vào 2 tình huống có thể xảy ra thì khả năng PSG đi tiếp là rất lớn bởi Bayern được đánh giá cao hơn Celtic rất nhiều và việc còn lại của thầy trò Emery dành ít nhất 1 điểm lại quá dễ dàng. Do vậy sẽ không có gì bất ngờ nếu sau đêm nay, đội bóng nhà giàu này có vé đi tiếp vào vòng 1/16.

Khả năng PSG giành vé vào vòng Knock Out sau đêm nay là rất lớn

Số 4: Bayern Munich

Trong đêm nay nếu PSG không thua trước Anderlecht và Bayern Munich giành 3 điểm trước Celtic thì cục diện bảng B sẽ được định đoạt ngay sau lượt trận thứ 4 với 2 đại diện đi tiếp là PSG và Bayern. Điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của hùm xám nên rất có thể họ sẽ cùng PSG bước vào vòng trong một cách nhanh chóng.

Số 5: Chelsea

Khác với bảng A và B, cục diện đã khá rõ ràng thì bảng C chỉ có Chelsea đã độc chiếm ngôi đầu với 7 điểm sau 3 lượt trận và cũng là đội bóng duy nhất có khả năng vào vòng 1/16 sau đêm nay. The Blues đang có khoảng cách 5 điểm an toàn với đội bóng xếp thứ 3 là Atletico Madrid.

Đại diện nước Anh đang nắm trong tay quyền tự quyết khi họ chỉ cần hạ gục AS Roma là sẽ có vé đi tiếp ngay trong đêm nay. Tuy nhiên đây sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với Antonio Conte và các học trò bởi lượt đi AS Roma đã cầm hòa 3-3 Chelsea ngay trên sân Stamford Bridge. Do vậy chuyến hành quân đến Stadio Olimpico đêm nay với nhiệm vụ giành 3 điểm sẽ là nỗi thách thức lớn với The Blues.

Số 6: Barcelona

Barcelona hiện đang thống trị ngôi đầu bảng D với 9 điểm sau 3 lượt trận. Có khoảng cách 3 điểm so với đội đang xếp thứ 2 là Juventus và 6 điểm so với Sporting đang ở vị trí thứ 3.

Trong đêm nay, nếu Barca có được chiến thắng trước Olympiacos, trong khi Juventus không thua trước Sporting, đại diện Tây Ban Nha sẽ chính thức giành vé góp mặt tại vòng Knock-out trước 2 vòng đấu. Trong trường hợp chỉ có thể hòa, Barcelona vẫn sẽ đi tiếp nếu Juventus giành trọn 3 điểm trước Sporting.

Không có gì bất ngờ nếu Messi và các đồng đội của anh sẽ góp mặt tại vòng 1/16 sau đêm nay

Số 7: Juventus

Nhiều khả năng cục diện của bảng D sẽ được định đoạt sau đêm nay khi khả năng Barcelona bị Olympiacos đánh bại trong lượt trận tối nay là vô cùng thấp còn khả năng Juventus giành chiến thắng Sporting lại vô cùng lớn. Do vậy nếu đêm nay Barcelona và Juventus cùng giành chiến thắng thì 2 đội sẽ dắt tay nhau vào vòng đấu loại trực tiếp.

Xem thêm:

Khánh Linh

Lộ diện những đội bóng có vé vào vòng 1/16 Champions League sau đêm nay
Rate this post

Bài liên quan