Lí do Kroos bỏ Bayern sang Real-Chuyện bây giờ mới kể

Kì chuyển nhượng mùa hè 2014, Toni Kroos đã được Bayern Munich bán cho Real Madrid với mức giá rẻ như cho: 25 triệu Euro khiến nhiều người ngỡ ngàng. Và hôm nay thương vụ này mới được hé lộ nguyên nhân ở đằng sau.

Đã 3 năm kể từ ngày Toni Kroos rời Bayern Munich để đến với Real Madrid, và trong cả quãng thời gian ấy Toni Kroos có biết bao đóng góp lớn nhỏ cho thành tích của đội bóng hoàng gia. Toni Kroos thi đấu ngày càng hay, trở thành nhân tố không thể thiếu của Real Madrid và được đánh giá là tiền vệ trung tâm hay nhất, nhì thế giới.

Và chính phong độ chói sáng của Kroos đã khiến cho hùm xám tiếc nuối rất nhiều khi nhìn lại kì chuyển nhượng hè 2014. Khi đó Kroos đã từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern và gia nhập Real với mức giá rẻ đến không ngờ 25 triệu Euro. Thương vụ Kroos đến tận mãi bây giờ vẫn được coi là một món hời thế kỉ của bóng đá thế giới bởi đem những gì Kroos đạt được 3 năm qua so với giá trị chuyển nhượng của anh thì quả là một so sánh hết sức khập khiễng, nhất là trong thời kì bão giá như hiện nay.

kroos-1

Kroos là một món hời thế kỉ đối với Real Madrid

Khi ấy bản hợp đồng giữa Toni Kroos và Real Madrid đã khiến cho dư luận hết sức tò mò rằng vì sao đội bóng hoàng gia lại có thể mua một tiền vệ tài năng một cách dễ dàng và rẻ mạt đến thế? Và hôm nay những nguyên nhân ấy đã được tiết lộ bởi Stefan Reinartz, đồng đội cũ của Toni Kroos ở Bayer Leverkusen.

Nói về nguyên nhân Toni Kroos rời Bayern, Stefan Reinartz nói: “Bayern không hề nỗ lực trong việc giữ chân Toni. Hai đội bóng thành Manchester đều muốn có cậu ấy nhưng Madrid là đội giành chiến thắng.”

Stefan Reinartz cũng cho biết thêm là Kroos đã được gửi một bản hợp đồng mới nhưng biết rằng Mario Gotze  cũng chuẩn bị gia nhập đội bóng hùm xám. Cả 2 cầu thủ này đều có tuổi đời tương đương nhau và Kroos đã muốn được trả lương cao hơn. Bayern đã không chấp nhận lời đề nghị mức lương 10 triệu Euro cho Toni vì cho rằng cầu thủ này chưa đủ đẳng cấp để xứng đáng nhận mức lương đó.

Và tiền đối với Toni Kroos hoàn toàn không phải vấn đề vì điều mà anh coi trọng nhất chính là niềm tin của mọi người vào bản thân mình. Điều này thì Real Madrid hoàn toàn có thể nhận ra. Real luôn biết cách phát triển tài năng, tôn trọng đề xuất của các cầu thủ và chính vì vậy đội bóng này đã chiêu mộ thành công tiền vệ 27 tuổi.

Tài năng của Toni Kroos thì đang chói lòa và ngày càng rực rỡ hơn nữa trong khi người mà Bayern đã từng coi trọng- Mario Gotze lại nhanh chóng bị đào thải khỏi vì không thể cạnh tranh được vị trí trong đội hình và phải trở về Dortmund. Tương lai của của

Mario Gotze chật vật vì những chấn thương

hiện nay càng mù mịt hơn nữa khi bị những chấn thương dai dẳng hành hạ và mới đây cầu thủ này còn mắc thêm chứng bệnh lạ mang tên “rối loạn chuyển hóa” nên vẫn đang tập tệnh trở lại để tìm chỗ đứng cho bản thân mình.

Xem thêm:

Khánh Linh. 

Lí do Kroos bỏ Bayern sang Real-Chuyện bây giờ mới kể
5 (100%) 11 votes

Bài liên quan