Kịch bản nào cho tập cuối V-League 2017

Chưa bao giờ V-League lại hấp dẫn đến thế khi có tới 3 đội bóng cùng điểm tranh ngôi vô địch trước vòng đấu cuối cùng.

Tìm hiểu thông tin ngoài lề:

Trước khi vòng đấu cuối cùng của V-League diễn ra, 3 đội bóng đang cạnh tranh chức vô địch là Hà Nội, Quảng Nam ,Thanh Hóa cùng có 45 điểm và còn nguyên cơ hội vô địch. Đội bóng đang có lợi thế nhất lúc này chính là Hà Nội.

Kịch bản đầu tiên chính là Hà Nội vô địch. Với chiến thắng sát nút 1-0 trước Quảng Nam ở vòng 25 đã giúp đương kim vô địch mùa giải trước có quyền tự quyết trong tay. Nếu như trong trận đấu cuối cùng có thể giành trọn 3 điểm trước Quảng Ninh thì ông Chu Đình Nghiêm và các học trò sẽ bảo vệ thành công chức vô địch mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu khác.

Niềm vui, nỗi buồn trái ngược giữa Hà Nội và Thanh Hóa ở vòng 25

Hiện tại Hà Nội đang hơn hiệu số của Thanh Hóa 9 bàn và Quảng Nam là 11, do vậy rất khó để những đội bóng này lật ngược thế cờ và Hà Nội đang nắm quyền sinh sát trong tay. Còn trong tình huống không thể giành chiến thắng và chỉ có được 1 điểm thì để vô địch, đội bóng này sẽ phải cầu mong cho Quảng Nam và Thanh Hóa không thắng.

Đây sẽ là một trận chiến cân não giữa Hà Nội và Quảng Ninh bởi cả 2 đội đều có mục tiêu để thắng. Hà Nội cần thắng để vô địch còn Quảng Ninh nếu thắng thì sẽ có cơ hội chen chân vào top 3, giành huy chương đồng.

Kịch bản thứ 2 là Quảng Nam sẽ vô địch. Điều cần kiện là Quảng Nam sẽ thắng TP.HCM  và điều kiện đủ là Hà Nội không thể chiến thắng trước Quảng Ninh. Nếu như Quảng Nam hòa thì chức vô địch sẽ xa tầm với của họ rất nhiều khi đội bóng này phải cần cả Hà Nội và Thanh Hóa thua.

Thật đáng tiếc vì Quảng Nam đã đánh rơi quyền tự quyết vào tay Hà Nội T&T

Thật buồn cho Quảng Nam vì họ đã không tận dụng được quyền tự quyết ở vòng đấu trước. Nếu vòng trước Quảng Nam không để thua Hà Nội thì giờ này huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc và các học trò đã không phải khó khăn đến vậy.

Kịch bản thứ 3 là Thanh Hóa vô địch. Đây là kịch bản khó xảy ra nhất bởi hiện tại đội bóng này đang thua cả về hiệu số lẫn thành tích đối đầu so với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Giờ này Thanh Hóa chỉ còn có thể biết tự trách mình vì đã sa sút trong giai đoạn nước rút. Họ đã dẫn đầu trong phần lớn cuộc đua nhưng đã để xảy chân quá nhiều và giờ thì cơ hội đã trở nên mong manh hơn rất nhiều.

Nếu giành 3 điểm trong vòng đấu cuối, Petrovic và các học trò cần phải cầu cho Quảng Nam và Hà Nội không thể thắng trong trận đấu cùng giờ. Còn nếu như chỉ có được 1 điểm thì bắt buộc Quảng Nam và Hà Nội thua thì Thanh Hóa mới có được chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử V-League.

Nếu không vô địch, Thanh Hóa chỉ còn biết tự trách mình vì đã sa sút trong giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này cơ hội cho cả 3 đội là như nhau và đội nào tận dụng được cơ hội thì sẽ vô địch. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những nỗ lực không ngừng của các cầu thủ. Đến giờ này, những kịch bản được đưa ra cũng đang khó đoán hơn bao giờ hết bởi không chỉ cân tài cân sức, không chỉ thừa nhiệt huyết, quyết tâm mà các đội bây giờ còn cần đến cả yếu tố may mắn nữa.

Ban tổ chức V-League đã chuẩn bị 3 chiếc cup ở 3 sân mà 3 câu lạc bộ này thi đấu. Thậm chí để tránh tiêu cực mà ban tổ chức còn mời cả trọng tài ngoại và cho thi đấu cùng giờ với nhau. Đội bóng nào vô địch cũng là một điều vô cùng xứng đáng vì những nỗ lực mà họ đã bỏ ra suốt mùa giải qua. Hãy xem đội bóng con cưng nào của bầu Hiển sẽ lên ngôi vô địch mùa này.

Bảng xếp hạng V-League trước vòng đấu cuối

Xem thêm:

Khánh Linh

Kịch bản nào cho tập cuối V-League 2017
5 (100%) 4 votes

Bài liên quan