Jurgen Klopp: Everton có động lực rất lớn cho trận Derby sắp tới

HLV của Liverpool, Jurgen Klopp, tin rằng Everton sẽ có động lực để kết thúc chuỗi 16 trận derby liên tục chưa nếm mùi chiến thắng vào thứ 7 tuần này.

Jurgen Klopp tin rằng trận đấu với Everton sẽ rất khó khăn

Lần cuối cùng Everton dành chiến thắng trước Liverpool là trận thắng 2-0 vào tháng 10 năm 2010. Đội bóng khi đó vẫn còn được dẫn dắt bởi huấn luyện viên David Moyes.

Do vậy, huấn luyện viên Jurgen Klopp hi vọng Everton sẽ có động lực hơn cả trong và ngoài sân cho trận đấu tại Goodison Park vào tối nay.

Ông nói với Sky Sports: “Chúng tôi có một trận đấu quan trọng trước một đối thủ có khả năng, có thể lực tốt. Họ không giành chiến thắng trong một thời gian dài ở các trận derby, do đó họ sẽ ra sân với động lực cao nhất.

Chúng tôi tạo ra được bầu không khí cuồng nhiệt tại Anfield liên tục, mỗi hai tuần và cũng dễ hiểu khi Everton cũng làm điều tương tự tại Goodison”.

Liverpool vừa có chiến thắng khó tin 3-0 trước Man City ở Champions League vào tối thứ Tư.

Ngoài việc nhấn mạnh trận đấu tứ kết Champions League vẫn chưa kết thúc, Klopp cũng đã trả lời một số câu hỏi xung quanh trận đấu này: “Tại sao tôi phải duy trì trạng thái ăn mừng? Tôi phải làm việc, tôi đã làm việc vào tối thứ Tư, khá khó khăn và sau đó chúng tôi phải chuẩn bị để đối đầu với Everton. Chúng tôi sẽ chơi với họ vào tối thứ Bảy và chúng tôi không có thời gian để dừng lại và ăn mừng.

Có nhiều việc phải làm, trung thực mà nói tôi không có tâm trạng ăn mừng sau chiến thắng trước Man City. Chúng tôi giành được tỷ số 3-0 khi kết thúc hiệp đầu và nửa sau của trận đấu cũng diễn ra tốt đẹp.

Tôi thích thời điểm này của mùa giải, luôn luôn hoạt động, đó là thời điểm rất căng thẳng và dĩ nhiên, các trận đấu đang ngày càng trở nên ít hơn và theo một cách nào đó chúng quan trọng hơn với các đội bóng”.

Everton đang muốn chấm dứt chuỗi 16 trận derby liên tục chưa nếm mùi chiến thắng

Màn trình diễn hồi giữa tuần được giới chuyên môn ca ngợi vì họ đã thi đấu tốc độ và phòng thủ chặt chẽ. Mặc dù vậy, Klopp cảm thấy Liverpool đã có những màn trình diễn tốt hơn ở sân khác trong suốt 2 năm làm việc tại Anfield, nơi họ đã có một trận chung kết Europa League.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng mình đã có một vài khoảnh khắc tuyệt vời. Mọi thứ khác nhau, dĩ nhiên, theo những cách khác nhau, có lẽ là mạnh nhất, năng lượng cao nhất, có một hiệp đầu sinh động nhất nhưng đó chưa phải là trận đấu hay nhất mà chúng tôi từng chơi”.

Jurgen Klopp: Everton có động lực rất lớn cho trận Derby sắp tới
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan