Jose Mourinho: tôi biết làm thế nào để giành chiến thắng

Jose Mourinho không hề mất niềm tin vào những phẩm chất quản lý, huấn luyện của mình bất chấp việc MU phải nhìn Manchester City giành chức vô địch Premier League trong mùa giải năm nay.

Jose Mourinho tin rằng mình là người thích hợp để đưa MU đến chức vô địch mùa sau

HLV của Manchester United đã gọi cầu thủ của mình là “bậc thầy trong việc chuyển biến tình thế” sau khi họ lội ngược dòng và giành chiến thắng 3-2 trước City trong tuần trước. Tuy nhiên, trận thua trước West Brom vào Chủ nhật vừa rồi chẳng khác nào Mu tự tay dâng chức vô địch đến tay đối thủ của mình.

Tuy vậy, Jose Mourinho tin chắc rằng mình vẫn là người phù hợp để dẫn dắt Manchester United tới chức vô địch trong mùa giải tới.

Mourinho nói: “Tôi tin tưởng vào công việc của tôi, đó là điều chắc chắn. Tôi không có lý do gì để không tin tưởng vào điều này cả. Như tôi đã nói, 8 danh hiệu là 8 danh hiệu và 3 Premier Leagues vẫn là 3 Premier Leagues.

Danh hiệu gần nhất cũng không phải là 20 năm trước mà chỉ mới cách đây 3 năm mà thôi. Và tôi biết làm cách nào để giành chiến thắng”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc thất bại trước Premier Leagues không ảnh hưởng đến việc vuột mất chức vô địch. Ông cho rằng Man City giành chức vô địch xứng đáng vì họ chỉ để thua 2 trận duy nhất trong mùa giải.

HLV của United vẫn tự tin về khả năng của mình nhưng nói rằng đội bóng của ông sẽ phải lặp lại thành tích của City vào mùa bóng tới.

Ông nói: “Tôi tin vào bản thân mình, nhưng quan trọng là tôi không trực tiếp thi đấu. Với kinh nghiệm của tôi, muốn giành được danh hiệu bạn phải có được sự thống nhất.

Bạn giành được giành được danh hiệu với chất lượng của đội bóng, không có điều này bạn chẳng có cơ hội nào. Bạn chỉ dành được danh hiệu với sự nhất quán.

Tính nhất quán ở mọi cấp độ, không chỉ ở trình độ, mà cả tinh thần, từng ngày, mọi thứ đều phải nhất quán cho đến ngày cuối cùng.

Vì vậy, một trong những điều chúng ta phải cải thiện là tính nhất quán”.

Với Jose Mourinho, quan trọng nhất là đội bóng phải luôn “nhất quán”

Jose Mourinho có lý do để nói về tính “nhất quán” trong đội bóng của mình khi chỉ cách đây ít ngày, họ dành chiến thắng vang dội trước nhà vô địch Man City. Tuy nhiên, Chủ nhật vừa qua, cũng với đội hình đó, Manchester United lại cho thấy một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Họ cầm bóng trong phần lớn trận đấu nhưng gần như bế tắt trước khung thành đối phương. Sanchez vẫn năng nỗ nhưng không tạo ra được cơ hội rõ rệt nào, Pogba quay trở lại hình ảnh rườm rà, thậm chí anh còn ăn một thẻ vàng do lỗi dùng tay chơi bóng như bóng chuyền.

Nếu muốn vô địch vào mùa giải năm sau, MU còn nhiều việc phải làm, trong đó việc quan trọng là phải duy trì sự ổn định, thống nhất trong suốt mùa giải.

Jose Mourinho: tôi biết làm thế nào để giành chiến thắng
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan