HOT: Barcelona có thể rời khỏi La Liga bất cứ lúc nào?

Chủ tịch của Barca, Josep Bartomeu thừa nhận : ‘‘Đội bóng của ông có thể rời khỏi La Liga bất cứ lúc nào nếu như xứ Catalonia giành được độc lập’’.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Trước đó, gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha đã đóng cửa sân vận động ở trận đấu mà họ đánh bại Las Palmas 3-0 trong khuôn khổ La Liga. Lý do là bởi  những áp lực tới từ xứ Catalonia trong việc yêu cầu chính quyền Tây Ban Nha trả tự do để nơi này tách ra trở thành một vùng độc lập.

Dòng thông báo đóng cửa sân Camp Nou trên Twitter chính thức của Barca

Phát biểu trên sóng truyền hình, chủ tịch Bartomeu cho hay : ‘‘Chúng tôi đang thực sự phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và áp lực về tương lai của đội bóng  nhưng tất cả sẽ bình tĩnh để giải quyết tình hình một cách tốt nhất’’.

Chủ tịch Bartomeu thừa nhận CLB đang đứng trước nhiều khó khăn (Nguồn: Sky Sports.com)

Bộ trưởng thể thao của xứ Catalonia, Gerard Figueras tuần trước chia sẻ Barcelona và nhiều câu lạc bộ khác của nơi này có thể sẽ tham gia một giải đấu ở một quốc gia khác trong trường hợp xứ Catalonia giành được độc lập từ  Tây Ban Nha : ‘‘Trong trường hợp xứ Catalonia giành độc lập, các đội bóng như Barcelona, Espayol hay Girona sẽ tự quyết định xem họ muốn thi đấu ở giải nào : Tại La Liga như hiện tại hay sẽ chuyển sang một thử thách mới như Seria và thậm chí là  cả Premier League’’ – Ông Gerard Figueras cho biết thêm.

Xem thêm:

Lê Mạnh

HOT: Barcelona có thể rời khỏi La Liga bất cứ lúc nào?
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan