HLV Park Hang-seo loại Quế Ngọc Hải không phải vì chuyên môn

Trung vệ SLNA không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ngày 14/11 tới. Đây là một bất ngờ đối với giới chuyên môn.

Thông tin tham khảo:

Quế Ngọc Hải được đánh giá là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Từ sau SEA Games 29, anh thường xuyên có tên ở các đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam. Ngọc Hải cũng là trụ cột hàng phòng ngự SLNA ở V.League.

Chính vì vậy, việc Quế Ngọc Hải không được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ngày 14/11 tới được xem là một bất ngờ. Cùng với việc Ngọc Hải không có tên, đội bóng xứ Nghệ đã không có một cầu thủ nào lên tuyển. Trả lời báo chí, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định, Quế Ngọc Hải không gặp vấn đề gì về thể lực, và cũng không bị chấn thương nào.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê.

Ở trận đấu của SLNA với Khánh Hoà tại V.League, Quế Ngọc Hải thi đấu bình thường và trận này, ông Park Hang-seo cũng dự khán. Thế thì vì sao nhà cầm quân người Hàn Quốc lại bỏ sót một trong những trung vệ có phong độ tốt nhất thời điểm hiện tại?

Đáp án chính là thái độ thi đấu của Quế Ngọc Hải trên sân. Một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, bộ phận chuyên môn của VFF và các trợ lý cũng đã tư vấn cho HLV Park Hang-seo trong quá trình tuyển quân. Trong số các trung vệ được nhắc tới có cả Quế Ngọc Hải. Ông Park khi theo dõi trận Khánh Hoà gặp SLNA cũng đánh giá rất tốt anh.

Quế Ngọc Hải trong buổi tập cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm thể thao Công an TP.HCM hồi tháng 6. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc không hài lòng với phong cách thi đấu, thái độ của Ngọc Hải trên sân. Cụ thể, là trung vệ nhưng Ngọc Hải thường xuyên lên tham gia tranh cãi ở những tình huống va chạm của SLNA trên sân. Về chuyên môn, ông Park cũng muốn Quế Ngọc Hải có những điều chỉnh. “Nếu trong thời gian tới Ngọc Hải thi đấu tốt và có sự thay đổi thì chắc chắn cậu ấy có cơ hội để lên tuyển”, quan chức VFF trên cho biết.

Ngày ra mắt, ông Park Hang-seo đã nêu cao yếu tố kỷ luật của đội bóng, bên cạnh các yêu cầu về chuyên môn. Xem ra, cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink nói đi đôi với làm.

Xem thêm:

Theo Tô Dung/Zing.vn

HLV Park Hang-seo loại Quế Ngọc Hải không phải vì chuyên môn
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan