Gilberto Silva: Tiền vệ Casemiro của Real Madrid là chìa khóa của Brazil tại Nga

Gilberto Silva cho rằng ngôi sao Real Madrid Casemiro là chìa khóa thành công của Brazil tại World Cup lần này.

Casemiro là chìa khóa của Brazil tại World Cup

Gilberto Silva biết những gì cần có để chiến thắng tại World Cup cùng tuyển Brazil. Anh đã đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch của đội tuyển vàng xanh vào năm 2002. Silva đã cung cấp một lá chắn hoàn hảo cho Ronaldo, Ronaldinho và Rivaldo và anh nghĩ rằng ngôi sao Real Madrid Casemiro có thể đóng một vai trò tương tự tại World Cup 2018 ở Nga.

Việc Casemiro là một nhân vật không thể thiếu tại Real Madrid và tuyển Brazil không có gì đáng bàn cãi.

Casemiro cập bến Bernabeu từ Sao Paulo. Huấn luyện viên Carlo Ancelotti sau đó đã cho Porto mượn tiền vệ Brazil và khi Rafael Benitez lên thay thế huấn luyện viên người Ý, tương lai của Casemiro vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng.

Mãi cho đến khi Zinedine Zidane nắm quyền kiểm soát Real, sự nghiệp của Casemiro mới bắt đầu thăng hoa. Casemiro đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp câu lạc bộ giành được 3 chiếc cúp Champions League liên tiếp trong năm 2016, 2017 và 2018, một danh hiệu La Liga , hai Siêu cúp châu Âu và hai FIFA Club World Cups.

Casemiro đã thi đấu rất tốt tại Real Madrid

Và Gilberto, người đã giúp Brazil giành danh hiệu vô địch World Cup năm 2002, hy vọng cầu thủ 26 tuổi này (Casemiro ra mắt Brazil năm 19 tuổi) có thể lấp đầy khoảng trống mà anh để lại và mang lại thành công đầu tiên cho đội tuyển sau 16 năm.

Cựu tiền vệ người Brazil nói với Sky Sports: “Đối với tôi, Casemiro là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, nếu không phải là tốt nhất ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Kể từ khi tôi giã từ đội tuyển, tất cả các cầu thủ đã chơi trong vai trò này cho Brazil đã chơi với những phong cách hoàn toàn khác biệt. Tại một thời điểm, chúng tôi đã có Paulinho chơi với Ramires và họ có cùng lối chơi.

Nhưng bây giờ chúng tôi có Casemiro, chốt chặn vững chắc phía trước 4 hậu vệ. Cậu ấy cũng sẽ giải phóng nhiệm vụ phòng ngự cho các cầu thủ tấn công.

Casemiro cũng sẽ giải phóng Paulinho. Cậu ấy có thể tấn công nhiều hơn và sự kết hợp giữa hai cầu thủ này là rất tốt. Vai trò của Casemiro mang lại cho Paulinho sự tự do di chuyển về phía trước và đó là điều tốt cho Brazil vì cậu ấy rất nguy hiểm khi tiếp cận vòng cấm”.

Phong độ của Casemiro sẽ ảnh hưởng đến thế trận tấn công của các vụ công samba

Gilberto ban đầu dự kiến không được ra sân trong đội hình xuất phát của Brazil tại World Cup 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng chấn thương của Emerson khiến anh được trám vào đội hình của Luiz Felipe Scolari. Sau đó, anh đã cùng Brazil trải qua tất cả các trận đấu tại đây và giành được chiếc cúp cuối cùng.

Tạp chí Brazil Veja ca ngợi sự đóng góp của Gilberto, mô tả anh là người “mang piano cho Ronaldo, Ronaldinho và Rivaldo khởi lên giai điệu samba của họ”. Màn trình diễn này cũng đưa Gilberto đến với Arsenal, nơi anh đóng một vai trò tương tự để mang đến chuỗi thành công cho câu lạc bộ.

Gilberto nói: “Đối với tôi đó là một công việc dễ dàng để làm. Tôi hiểu rất sớm về vị trí mà tôi phải chơi.

Tôi biết tôi phải làm việc chăm chỉ bởi vì tôi không có khả năng của Ronaldinho, Rivaldo và Ronaldo. Tuy nhiên, tôi đã có kỹ năng phòng ngự để chơi ở vị trí của mình. Tôi không ngại chơi rắn vì tôi là chỗ dựa cho các đồng đội ở phía trên”.

Cũng giống như Ronaldinho, Rivaldo và Ronaldo có lá chắn bảo vệ của Gilberto, Neymar, Coutinho và Gabriel Jesus sẽ được bảo vệ bởi Casemiro.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, Gilberto có vài lời khuyên cho Casemiro: “Bạn phải hiểu vai trò trong đội bởi vì phía trước có những người có thể quyết định trận đấu. Điều quan trọng là bạn phải ngăn chặn đối thủ và hỗ trợ cho các đồng đội ở phía trên”.

Gilberto Silva: Tiền vệ Casemiro của Real Madrid là chìa khóa của Brazil tại Nga
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan