Gary Neville: Tottenham vẫn đang tiến bộ dưới thời Mauricio Pochettino bất chấp việc có danh hiệu hay không

Gary Neville – cựu hậu vệ của MU và hiện là một cây bình luận thể thao – cho rằng Mauricio Pochettino đang làm tốt công việc tại Tottenham ngay cả khi ông chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào vì đội bóng đang tiến bộ từng ngày.

Pochettino đang làm quá tốt tại Spur

Tottenham đang ở vị trí vững chắc để đủ điều kiện để giành một tấm vé dự Champions League mùa tới sau chiến thắng 3-1 trước Chelsea trong trận đấu Super Sunday tối qua. Đây là chiến thắng đầu tiên của họ tại Stamford Bridge từ năm 1990.

Pochettino thường bị chỉ trích vì chưa giành được danh hiệu tại Tottenham, nhưng Neville thừa nhận sự tiến bộ của câu lạc bộ dưới thời vị huấn luyện viên người Argentina.

Gary Neville nói: “Đây là một ngày tuyệt vời của Tottenham, khi nhìn vào công việc mà Pochettino đang làm, tương như như Jurgen Klopp ở Liverpool, nơi họ chưa giành được danh hiệu nào trong vài năm qua nhưng tôi lại cho rằng họ đang làm rất tốt.

Họ đang giữ được vị trí để giành vé dự Champions League và câu lạc bộ đang tiến bộ thực sự. Hãy nghĩ về Liverpool, họ chỉ giành được quyền dự Champions League 2 trong số 7 mùa bóng trước khi Jurgen Klopp xuất hiện nhưng bây giờ họ đã ở một đẳng cấp khác hẳn.

Tottenham kết thúc mùa giải với vị trí mà họ chưa bao giờ làm được tại ở Premier League với suất dự Champions League. Quan trọng hơn, họ đã giành được chiến thắng trước Chelsea trong một trận đấu quan trọng.

Hai tuần tới, họ có một trận quyết đấu với MU tại cúp FA và kết quả hôm nay khiến người ta bắt đầu đánh giá cao Tottenham.

Nhưng đối với câu lạc bộ (với sân vận động mới đang được xây dựng) họ biết được rằng việc giành suất dự Champions League mùa tới là quan trọng như thế nào. Họ phải giữ chân các cầu thủ và kinh doanh có hiệu quả”.

Spur giờ là một tập thể tài năng và gắn kết

Về trận đấu đêm qua, Gary Neville cho biết: “Tôi đã nói ngay sau khi hiệp 1 kết thúc, Mauricio Pochettino không bị ảnh hưởng bởi bàn thắng gỡ hòa của Christian Eriksen, ông ấy hầu như không ăn mừng. Và ông ấy biết cần phải thay đổi và rõ ràng sự thay đổi đã mang lại tác dụng tốt.

Eriksen chuyển từ biên trái vào trung tâm, Lamela từ cánh phải được đẩy bó sâu vào trong, Alli từ vị trí số 1 dạt sang trái và Son chuyển từ vị trí đá cắm sang cánh phải, vẫn những con người đó trên sân nhưng lại có sự hoán đổi về vị trí.

Eriksen quay về vị trí nhạc trưởng nhưng bàn thắng thứ nâng tỷ số của Alli là điều chúng ta ít thấy ở đội bóng này trước đây”.

Gary Neville: Tottenham vẫn đang tiến bộ dưới thời Mauricio Pochettino bất chấp việc có danh hiệu hay không
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan