Đừng giống Jack Whilshere là một tấm “bi kịch”

Định mệnh tạo ra Jack Whilshere là một sự nuối tiếc cho tất thảy những ai kì vọng vào anh. Một cầu thủ có tài năng thiên bẩm, nhưng cũng có quá nhiều chấn thương trong sự nghiệp.

Như nhiều người hâm mộ vẫn biết Arsenal trong triều đại của Arsene Wenger có lúc thịnh lúc suy nhưng riêng ở khâu phát hiện, đào tạo và ươm mầm tài năng trẻ thì Pháo thủ được coi là tốt nhất.

Sau thế hệ của những Cesc Frabregas, Robin Van Persie, Aaron Ramsey, tài năng nổi bật nhất trường thành từ lò Arsenal, chính là Jack Wilshere.  Theo đó, Wilshere thời mới ra ràng xứng đáng được coi là thần đồng đúng nghĩa của bóng đá Anh, bởi tiền vệ này sở hữu rất nhiều tố chất để phát triển thành ngôi sao hàng đầu. Vài năm trước, chính Xavi tiền vệ vĩ đại bậc nhất trong lịch sử CLB Barcelona, sau khi đối đầu với Arsenal ở Champions League, từng dự đoán rằng Wilshere sẽ sớm vươn mình lên hàng ngũ xuất sắc nhất.

Wilshere vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Arsenal

Không chỉ Xavi, rất nhiều người cũng tin rằng Whilshere sẽ sải những bước vững chắc trên hành trình ấy khi nhìn vào màn trình diễn của anh ở độ tuổi 19 – 20 trong màu áo Arsenal.

Nhưng có lẽ định mệnh của Whilshere là tạo ra sự nuối tiếc cho tất thảy những ai kì vọng vào anh. Anh có tài năng thiên bẩm nhưng cũng có quá nhiều chấn thương trong sự nghiệp.

Kể từ năm 2010, thời điểm Wilshere ra mắt tuyển Anh khi mới 18 tuổi, cho tới nay, tiền vệ này đã dính tổng cộng 11 lượt chấn thương các loại, đặc biệt là ở mắt cá chân và đấu gối. Thống kê từ trang TransferMarkt, thì tổng số ngày vắng mặt vì chấn thương của Wilshere trong 8 mùa giải gần nhất lên tới 1015 ngày, tương đương với khoảng 150 trận chỉ tính riêng ở Premier League.

HLV Wenger sẽ chia tay Wilshere vào hè này

Chấn thương liên tục khiến sự nghiệp của Wilshere không thể cất cánh và tiền sử chấn thương dày đặc của tiền vệ này cũng chính là lý do khiến Arsenal không sẵn sàng cho việc gia hạn hợp đồng với anh.

Hợp đồng hiện tại giữa Wilshere và Arsenal sẽ hết hạn vào 30/6 tới. Và theo phát biểu mới đây của trợ lý HLV Steve Bould thì Arsenal không thể đánh bạc thêm nữa với một cầu thủ, dù tài năng có thừa nhưng lại quá nhạy cảm với chấn thương như Wilshere.

Đúng hơn thì tháng trước Arsenal cũng đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng với Wilshere. Nhưng với tiền vệ này, đấy là một đề nghị… khiếm nhã. Bởi Arsenal chỉ chấp nhận kí với Wilshere nếu anh chịu giảm lương từ 90.000 bảng/tuần hiện tại xuống mức 80.000. Trong khi đó, Wilshere lại đang chờ đợi sẽ gắn bó với Arsenal với mức lương cao hơn con số kì vọng của anh là 110.000 bảng/tuần.

Arsenal không sẵn sàng chi lớn cho 1 cầu thủ mà họ chẳng biết khi nào anh ta… gục xuống trên thảm cỏ. Còn Wilshere, ở tuổi 26, sau rất nhiều tháng năm chiến đấu với đủ loại chấn thương, lại tin rằng đây là thời điểm anh có thể bứt phá trong sự nghiệp.

Arsenal và Wilshere không tìm được tiếng nói chung, nên có thể tin chắc Wilshere sẽ rời Emirates vào hè này, kết thúc 18 năm gắn bó với Pháo thủ từ khi anh còn là một chú nhóc 9 tuổi gia nhập học viện Arsenal.

Đừng giống Jack Whilshere là một tấm “bi kịch”
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan