Đâu là vị thuyền trường cuối cùng sau nhiều phương án của bóng đá Việt Nam?

Từ sau thất bại của U22 tại Sea Games đến bây giờ câu chuyện về chiếc ghế huấn luyện viên của bóng đá Việt Nam vẫn chưa đến hồi kết, quá nhiều phương án được đưa ra, nhiều bài viết nói đến vị trí đó. Vậy nhưng rồi, đâu sẽ là vị thuyền trưởng cuối cùng?

Xem thêm:

Câu chuyện Hữu Thắng từ chức vai trò huấn luyện viên (HLV)  đội tuyển quốc gia, U22 và HLV Mai Đức Chung đang tạm giữ vai trò huấn luyện viên trưởng đội bóng để VFF tìm được huấn luyện viên mãi chưa có hồi kết. HLV nội thì không thấy đưa ra một ai, nhưng ngoại thì rất nhiều. Vậy ai sẽ là sự lựa chọn cuối cùng? Người được lựa chọn có giúp bóng đá Việt Nam thay đổi và vượt qua những bế tắc hiện nay.

Tính đến hết ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được 15 hồ sơ của các ứng viên ứng tuyển vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam đang bỏ trống.

Và liên quan đến vị trí đó, đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về việc HLV Kiatisuk có thể sẽ nắm vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, liệu điều đó có phải là sự lựa chọn?

Theo VFF người nắm giữ vai trò HLV trưởng đội bóng Việt Nam phải là người có thành tích trong huấn luyện và các HLV Việt Nam không có một ai đáp ứng được điều kiện đó.

Nếu dựa theo tiêu chí lựa chọn của VFF thì HLV Kiatisuk đang là người có rất nhiều cơ hội bởi anh ấy là người có nhiều thành tích bởi trong sự nghiệp HLV của mình, khi Kiatisuk đang nắm trong tay đạt nhiều thành tích nhất Đông Nam Á. HLV  Kiatisuk đã đưa đội tuyển U23 Thái Lan đến ngôi vô địch SEA Games năm 2013, vào bán kết Asiad năm 2014, rồi giao hẳn đội tuyển U23 cho các trợ lý, tập trung vào việc huấn luyện đội tuyển quốc gia, vô địch AFF Cup các năm 2014 và 2016. Và quan trọng là anh ấy đã có một thời gian chơi bóng ở Việt Nam bởi vậy nhiều người cho rằng anh ấy hiểu được nền bóng đá Việt Nam, sẽ là tiềm năng đưa bộ mặt bóng đá Việt Nam thay đổi.

Kiatisak ứng cử viên sáng giá nhất chức vụ HLV trưởng

Nhưng cũng đã có những bài viết chỉ ra Kiatisuk chưa hề thành công với bóng đá Việt Nam khi là người thuyền trưởng cho đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Bởi vậy rất nhiều người hoài nghi về những thành công mà anh ấy có thể đem lại.

Ngoài ra, xung quanh việc thông tin đưa ra có thể Kiatisuk sẽ nắm vị trí HLV đã có nhiều luồng ý kiến đưa ra rằng chúng ta đang có ý dùng bóng đá Thái Lan để trị Thái Lan. Nhưng… thực tế ngại vật để đến với thành công của bóng đá Việt Nam không chỉ có người Thái mà các đội bóng trong khu vực hiện tại đều là ngại vật. Bởi vậy chúng ta cần người cầm quyền vị trí thuyền trưởng phải là người thực sự hiểu bóng đá nước nhà đang ở đẳng cấp nào và người đó phải thực sự giúp đội tuyển của chúng ta có một diện mạo mới, không phải chỉ để làm hài lòng người hâm mộ mà quan trọng là khẳng định đẳng cấp, vị trí của mình với khu vực và thế giới. Từ những gì mà HLV Kiatisuk có được chúng ta có quyền đặt niềm tin vào Kiatisuk hay không?

Bên cạnh HLV Kiatisuk thì theo thông tin mới nhất hiện nay còn có một người HLV khác của châu Á cũng khá rộng cửa cho vị trí HLV đội bóng Việt Nam đó là ông Takashi Sekizuka, cựu HLV trưởng ĐT Olympic Nhật Bản, từng giành hạng Tư môn bóng đá nam Olympic London 2012.

Trong thực tế bóng đá Việt Nam đã từng có thời gian được dẫn dắt dưới quyền bởi một người HLV người Nhật là ông Toshiya Miura, tuy nhiên ông Toshiya Miura chưa thực sự thành công với bóng đá Việt Nam. Nhưng có ý kiến rằng  xét về thành tích huấn luyện, ông Miura vẫn còn thua kém ông Takashi Sekizuka. Bởi vậy liệu chúng ta có quyền hy vọng vào sự lựa chọn này?

Để thuê một HLV ngoại việc chúng ta sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để trả cho HLV, thì chúng ta có quyền yêu cầu người đó phải đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

Bởi vậy phương án đưa ra đã rất nhiều, thì đâu sẽ là vị thuyền trường cuối cùng của bóng đá Việt Nam và câu chuyện HLV sẽ được đóng lại.

Thông tin bên lề:

Hồng Nhung

Đâu là vị thuyền trường cuối cùng sau nhiều phương án của bóng đá Việt Nam?
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan