Đằng sau câu chuyện Tiền vệ Quế Ngọc Hải được gọi lên tuyển vào phút bù giờ

Chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia vào ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2 VL Asian Cup 2019, hôm nay 29/9 đã có danh sách chính thức về cầu thủ tập trung cho giải. Người được coi là phút chót có tên trong danh sách là Tiền vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An và có rất nhiều điều để nói đằng sau câu chuyện Tiền vệ Quế Ngọc Hải được gọi lên tuyển.

Thông tin liên quan:

Theo đó, danh sách tập trung đội tuyển lần này bao gồm:

Thủ môn: Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Bùi Tiến Dũng Thanh Hóa).

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải (SLNA) Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Âu Văn Hoàn (TP HCM), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh (HAGL)

Tiền vệ: Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Xuân Trường (Gangwon FC), Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Văn Thắng, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh (Thanh Hóa), Văn Toàn (HAGL), Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại (Sài Gòn), Công Phượng (HAGL), Văn Quyết (Hà Nội FC), Đức Chinh (Đà Nẵng), Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh).

Tiền vệ Quế Ngọc Hải được gọi lên tuyển vào phút chót

Trước khi danh sách này được công bố, đã có rất nhiều luồng tin, hoài nghi đưa ra khi có thể sẽ không có một cầu thủ nào của Sông Lam Nghệ An được gọi lên tuyển đợt này. Bởi dưới thời huấn luyện viên Hữu Thắng với cách thể hiện của đội bóng Sông Lam Nghệ An luôn có sự đóng góp nhân lực tích cực cho đội tuyển.

Còn dưới thời Mai Đức Chung sự đóng góp đó đã thưa đi, đã có lúc tưởng chừng như sẽ không có một ai và đến phút chót cái tên được gọi là Quế Ngọc Hải. Nếu không có sự lựa chọn này ở phút chót, chắc chắn câu hỏi về sử dụng cầu thủ ở các đội bóng gọi lên đội tuyển quốc gia giữa các huấn luyện viên sẽ được đặt ra? Tuy nhiên, nếu như thực sự nếu như vắng mặt Ngọc Hải sẽ là điều rất đáng tiếc khi anh là một trong những trung vệ có chuyên môn tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, còn có một cái tên mà nhiều người hâm mộ đã kỳ vọng sẽ được gọi lên đội tuyển chính là “Ronaldo Việt” Trần Phi Sơn. Cầu thủ này đã chơi vô cùng thăng hoa và chính anh là hạt nhân giúp Sông Lam Nghệ An đả bại đội nhì bảng V-League QNK.Quảng Nam ở bán kết Cup Quốc gia. Không chỉ vậy, mới đây Phi Sơn còn gây được sự chú ý khi có tin, một đội bóng Nhật Bản muốn mời tiền vệ này sang xứ Phù tang chơi bóng. Vậy nhưng không hiểu tại sao anh lại không được huấn luyện viên Mai Đức Chung lựa chọn và gọi vào đội tuyển?

Cũng là liên quan đến việc lựa chọn cầu thủ tập trung và sử dụng cầu thủ trên sân, dưới thời huấn luyện viên Hữu Thắng thì những cầu thủ được trưởng thành từ lò đào Hoàng Anh Gia luôn đóng góp rất nhiều cầu thủ, bởi họ là lứa cầu thủ được đánh giá cao, những tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn lại lần tập trung này cũng chỉ còn 4 cầu thủ khi Tuấn Anh dính chấn thương là: Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Xuân Trường.

Hay nhìn lại trận đấu với Campuchia vừa qua, cũng đã có một bài báo viết về cách sử dụng cầu thủ trên sân, khi nói rằng lần đầu tiên trong một trận đấu đến phút cuối giờ Hoàng Anh Gia Lai sạch bóng cầu thủ trên sân.

Với những điều đó, có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi hoàn toàn trong việc sử dụng cầu thủ của các huấn luyện viên.

Các cầu thủ được gọi là những người được đánh giá cao hiện nay, họ chơi tốt nhưng họ có thể thăng hoa và có cơ hội thể hiện hay không là do cách sử dụng người của huấn luyện viện. Sự lựa chọn lần này và chiến thuật đã được tính toán trước liệu huấn luyện viên Mai Đức Chung có thể giúp đội bóng chúng ta dễ dàng có một chiến thắng? Hay sẽ lại vất vả để có một chiến thắng?

Xem thêm:

Đằng sau câu chuyện Tiền vệ Quế Ngọc Hải được gọi lên tuyển vào phút bù giờ
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan