Cựu tuyển thủ Barca – Ronaldinho dấn thân vào con đường chính trị

Ronaldinho là cầu thủ được gọi là “phù thủy sân bóng” với những kỹ năng điêu luyện và anh mới kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số của mình mới đây vì không tìm được đội bóng ưng ý. Theo đó, cựu ngôi sao của tuyển Brazil vừa chính thức bước vào con đường chính trị, khi đứng ra tranh cử một vị trí trong nghị viện nước này.

Cựu tiền vệ Ronaldinho là một trong những ngôi sao của tuyển Brazil từng giành chức vô địch World Cup 2002. Anh cũng từng là trụ cột của CLB Barcelona và mới chỉ chính thức giải nghệ hồi đầu năm 2018. Giờ đây người từng có 97 lần khoác áo Selecao, với 33 bàn thắng chuẩn bị có một ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời.

Ronaldinho chuẩn bị bước vào con đường chính trị

Theo tờ Sport Mail đưa tin, Ronaldinho đang chuẩn bị đứng ra tranh cử một vị trí trong thượng viện hoặc hạ viện Brazil trong cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 10 tới.

Ngôi sao nổi tiếng Ronaldinho vừa có quyết định chính thức giã từ sự nghiệp vinh quang ở tuổi 37 sau hơn 2 năm không tìm được đội bóng mới để tiếp tục tung hoành trên mặt sân cỏ chuyên nghiệp.

>>>> Biết thêm tại: 1gom

Theo đó, “Phù thủy sân bóng” Ronaldinho sẽ ra tranh cử với tư cách là thành viên của đảng Cộng hòa Brazil. Đảng này cũng đã thông qua tư cách ứng viên của cựu ngôi sao bóng đá trong buổi lễ được tổ chức vào hôm qua.

Sự nghiệp của Ronaldinho giờ đây rẽ sang một hướng khác

Trong buổi lễ này, Ronaldinho đã có bài phát biểu, tôi rất vui khi được tham gia vào một dự án có mục tiêu là cải thiện tình hình đất nước, mang đến sự hiện đại, niềm vui và sức khỏe cho toàn dân.

>>>> Tham khảo tại: Tạo tài khoản cá độ bóng đá

Chủ tịch đảng Cộng hòa Brazil, thượng nghị sĩ Eduardo Lopes cũng đã chào đón Ronaldinho tham gia chính trường ông nói, đây sẽ là một thời khắc lịch sử, tương tự như một số thời khắc trong sự nghiệp của Ronaldinho, anh ấy đã cống hiến tài năng của mình cho bóng đá Brazil và giờ đây sẽ tiếp tục phục vụ đất nước thông qua đảng Cộng hòa Brazil.

Như vậy, tiền vệ nổi tiếng thế giới Ronaldinho đã theo bước chân của một huyền thoại khác của bóng đá Brazil là Romario. Cựu danh thủ này từng trúng cử vào thượng viện Brazil vào năm 2014 và hiện đang trong cuộc đua giành ghế thống đốc Rio de Janeiro trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Ronaldinho tham dự các hoạt động bên ngoài sân cỏ mà anh đã là đại sứ của UNICEF từ năm 2006.

 

Cựu tuyển thủ Barca – Ronaldinho dấn thân vào con đường chính trị
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan