Chelsea ra giá 50 triệu bảng nếu Borussia Dortmund muốn mua đứt Michy Batshuayi

Câu lạc bộ chủ quản Chelsea ra giá 50 triệu Bảng Anh nếu Borussia Dortmund muốn ký hợp đồng dài hạn với tiền đạo Michy Batshuayi.

Michy Batshuayi gây ấn tượng mạnh tại Dortmund

Tiền đạo người Bỉ Michy Batshuayi đang được Chelsea cho Borussia Dortmund mượn trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, câu lạc bộ tại Bundelsiga lại muốn ký hợp đồng dài hạn với Michy Batshuayi bất chấp việc anh vừa bị chấn thương mắt cá chân vào tuần trước.

Trước thông tin này, Chelsea ra giá 50 triệu Bảng Anh nếu Borussia Dortmund muốn sở hữu cầu thủ người Bỉ cho một hợp đồng dài hạn.

Michy Batshuayi gần như chắc chắn đã chơi trận cuối cùng của mùa giải cho câu lạc bộ Bundesliga sau khi dính chấn thương mắt cá chân trong trận đấu với Schalke vào Chủ nhật tuần trước.

Nhưng điều này không ngăn cản Michy Batshuayi gây ấn tượng với ban lãnh đạo Dortmund đủ để họ muốn ký hợp đồng chính thức với anh.

Batshuayi, 24 tuổi, ghi 5 bàn trong 3 lần ra sân đầu tiên của mình cho câu lạc bộ và kết thúc với 9 bàn sau 14 trận đấu. Bấy nhiêu cũng đủ khiến Dortmund muốn mua anh ta mặc dù hợp đồng cho mượn từ Chelsea không bao gồm điều khoản mua đứt.

Đội bóng nước Đức ở vào hoàn cảnh buộc phải tìm kiếm một tiền đạo có chất lượng cho mùa giải năm sau khi mà trước đó họ đã bán chân sút hàng đầu của mình là Pierre-Emerick Aubameyang cho câu lạc bộ Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh.

Dortmund sẽ phải nỗ lực trong hoạt động đàm phán để thuyết phục những người đứng đầu Chelsea chia tay với Batshuayi vì sự tiến bộ của tiền đạo này cũng đang gây ấn tượng tốt với họ.

Batshuayi gia nhập Chelsea với hợp đồng 33,1 triệu bảng vào năm 2016 từ câu lạc bộ Marseille của Pháp. Đầu mùa giải này, huấn luyện viên Conte đặt niềm tin vào Morata nên để Batshuayi gia nhập Borussia Dortmund theo hợp đồng cho mượn nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm. Với việc Morata sa sút phong độ gần đây, không loại trừ Batshuayi sẽ nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên người Ý trong mùa giải mới.

Chelsea ra giá 50 triệu Bảng nếu Dortmund muốn có tiền đạo của mình

Tuy nhiên, nếu Conte không còn tại vị và huấn luyện viên mới không đánh giá cao Batshuayi thì anh ta có thể được phép ra đi.

Dortmund hiện đủ tiềm lực kinh tế để theo đuổi thương vụ này khi họ vừa bán Pierre-Emerick Aubameyang cho Arsenal với giá 56 triệu Bảng Anh vào tháng trước. Những năm gần đây, Borussia Dortmund vẫn luôn bị cái bóng của Bayern Munich che khuất tại Bundelsiga và đành nhìn đối thủ hết lần này đến lần khác ôm cúp vô địch. Trên bình diện châu Âu, Borussia Dortmund cũng chưa phải là một thế lực lớn đủ sức gây khó dễ cho những cái tên như Real Madrid, Barcelona hay ngay cả Chelsea. Vì vậy, việc kí hợp đồng với Batshuayi có ý nghĩa rất lớn đối với tham vọng của câu lạc bộ trong thời gian tới.

 

Chelsea ra giá 50 triệu bảng nếu Borussia Dortmund muốn mua đứt Michy Batshuayi
5 (100%) 2 votes

Bài liên quan