Chelsea đền bù 9 lần cho các HLV, trò đốt tiền của Abramovich

Kể từ khi ông chủ người Nga-Abramovich lên nắm quyền tại Chelsea, ông đã phải đền bù cho 9 HLV khi phá vỡ hợp đồng với họ.

Chính xác hơn, sau khoảng 20 năm sở hữu câu lạc bộ Chelsea, ông chủ người Nga đã sa thải 12 HLV. Điều đáng nói ở chỗ, tất cả HLV ông cho rời Stamford Bridge đều là những chiến lược gia nổi tiếng và có nhiều thành tích cũng như kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng lớn tại Châu Âu.

HLV Jose Mourinho là người cay đắng nhất khi bị sa thải đến 2 lần. Đầu tiên là mùa giải 2006-2007, tiếp theo đó là 2013-2014. Ngay cả những lão làng như: Carlo Ancelotti, Claudio Ranieri…cũng bị ông chủ tịch khó tính loại khỏi Chelsea một cách không thương tiếc. Bên cạnh đó, Abramovich đã phải bồi thường 9 lần do phá vỡ hợp đồng với các HLV.

 

Abramovich đã phải bồi thường 9 lần do phá vỡ hợp đồng với các HLV.

HLV Jose Mourinho đã có 2 lần được bồi thường và đút túi 27,5 triệu Bảng, Luiz Felipe Scolari cũng có 12,6 triệu Bảng trước khi rời Chelsea, người giúp Chelsea có được danh hiệu UEFA Champions League là Roberto Di Matteo cũng rời đội bóng cùng 10,7 triệu Bảng. Mới đây nhất, chiến lược gia người Ý- Antonio Conte cũng có 9 triệu Bảng. Gã thợ hàn-Claudio Ranieri đút túi 6 triệu Bảng bằng với số tiền của Carlo Ancelotti. HLV trẻ Andre Villas-Boas có 12 triệu Bảng đút túi và Avram Grant là 5,5 triệu Bảng.

Có thể thấy, với số tiền này, một đội bóng chuyên nghiệp tại Châu Âu hoàn toàn có thể mang về câu lạc bộ những cầu thủ sáng giá. Tuy nhiên, đối với túi tiền không đáy của chủ tịch Abramovich, ông không quan trọng vào việc mất bao nhiêu tiền mà ông chỉ cần những HLV mang về đội bóng của ông những danh hiệu. Tính tổng số tiền bồi thường cho các HLV trong 20 năm qua, chủ tịch người Nga đã bỏ ra 89,3 triệu bảng (tương đương khoảng hơn 2.700 tỷ VNĐ). Đây là con số quá kinh ngạc mà nhiều người không dám nghĩ đến. Nếu xét về giá trị đồng tiền của mỗi thời thì giá trị thực có thể nâng lên rất nhiều.

Có thể nhận ra rằng, Abramovich chính là ông chủ sa thải nhiều HLV nhất 20 năm qua. Chưa có một đội bóng nào tàn nhẫn như Chelsea. Chỉ cần một mùa giải không mang lại danh hiệu lớn cho Chelsea thì HLV đó chắc chắn sẽ phải ra đi. Thậm chí, có những người còn chưa ở lại trọn vẹn một mùa giải đã xách vali và kiếm bến đỗ mới. Chelsea không thiếu tiền, họ chỉ cần những danh hiệu và sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền.

Abramovich là ông chủ sa thải nhiều HLV nhất 20 năm qua

Mặc dù ở Chelsea rất khắc nghiệt với các HLV nhưng bù lại các chiến lược gia lại thoải mái chi tiêu và mang về những cầu thủ mình thích mà không để ý đến giá cả. Chính vì thế, ông chủ người Nga có cớ để tàn nhẫn với các HLV không làm ông hài lòng.

Mặt khác, việc thay đổi quá nhiều HLV khiến các cầu thủ Chelsea không có được lối chơi thuần thục và đặc sắc. Họ phải thay đổi chiến thuật thường xuyên mà mỗi HLV mới mang đến. Điều này khiến nhiều ngôi sao không có cơ hội phát triển ở Chelsea nhưng lại tỏa sáng khi đến với một đội bóng khác. Điển hình như: Salah, De Bruyne, Lukaku…

Quang Dự

Chelsea đền bù 9 lần cho các HLV, trò đốt tiền của Abramovich
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan