Chật chội nơi tuyến giữa U23 Việt Nam thời Park Hang Seo

Chiến thuật của U23 Việt Nam dưới thời Park Hang Seo đang bị đặt dấu hỏi lớn khi ông thầy người Hàn triệu tập hơn phân nửa số cầu thủ đều thuộc hàng tiền vệ.

Tham khảo thêm thông tin:

Trong lần tập trung này, huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập lên tuyển U23 tổng cộng 32 cầu thủ. Và có một điều cực kì bất ngờ là hơn nửa trong số đó là những cầu thủ thuộc hàng tiền vệ. Ông thầy người Hàn đã lập kỉ lục khi triệu tập liền một lúc 15 người đều nằm trong hàng tiền vệ. Thậm chí nếu tính cả những cầu thủ ở hàng hậu vệ được đôn lên làm tiền vệ như: Văn Thanh, Văn Hậu hoặc hàng tiền đạo có thể lui về làm tiền vệ như Công Phượng, Lâm Ti Phông… thì con số này còn lớn hơn rất nhiều.

Có tới 15 tiền vệ được ông Park Hang Seo triệu tập

Cách dùng người của ông Park Hang Seo đang dần hé lộ phương án chiến thuật mà ông định áp dụng cho đội tuyển Việt Nam. Với việc đầu tư vào hàng tiền vệ cho thấy tuyến giữa sẽ là điểm nóng nhất mà đội tuyển chúng ta sẽ tập trung cải thiện. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với tuyên bố trước đây của ông Park, huấn luyện viên này từng tuyên bố sẽ dùng lối chơi bóng ngắn với đội tuyển Việt Nam, và tuyến giữa sẽ là quân bài cực kì quan trọng với lối chơi này.

Tuy nhiên với việc triệu tập một lúc 15 tiền vệ thì tuyến giữa Việt Nam đang trở nên chật chội là điều không thể tránh khỏi. Và với việc chật chội như vậy thì để có một vị trí chính thức, các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt, đặc biệt chất lượng chuyên môn của những tiền vệ được triệu tập lại tương đối đồng đều.

Chất lượng của các tiền vệ được ông Park triệu tập rất đồng đều

15 tiền vệ được ông thầy người Hàn triệu tập lên tuyển bao gồm: Phạm Đức Huy, Đỗ Duy Mạng, Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý  ( Câu lạc bộ Hà Nội), Phan Văn Long, Bùi Tiến Dũng (SHB Đà Nẵng), Lương Xuân Trường (FC Gang Won), Nguyễn Tuấn Anh, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai)

Với danh sách đông đảo và đồng đều này, để chọn ra 4 đến 5 cái tên xuất sắc quả là một việc khó khăn cho ông Park Hang Seo và người thầy này sẽ phải cân nhắc tình hình phong độ cũng như sự phù hợp trong lối chơi của đội tuyển. Các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đang có ưu thế hơn trong cuộc cạnh tranh này bởi họ không chỉ áp đảo số lượng với 6 người mà các tuyến của U23 Việt Nam cũng góp mặt rất nhiều quân của bầu Đức.

Tuy nhiên điều sẽ làm huấn luyện viên người Hàn đau đầu chính là các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai không thể duy trì phong độ trong một thời gian dài. Có những khoảng thời gian họ chơi rất hay nhưng cũng có lúc tệ không lí giải được. Một số các cầu thủ nổi bật như Xuân Trường hay Tuấn Anh thì cơ hội ra sân lại quá ít, nên không ai có thể đảm bảo là phẩm chất họ tốt thì họ sẽ thi đấu hay mọi trận.

Hoàng Anh Gia Lai là câu lạc bộ có quân số đông nhất trong lần tập trung này

Còn những trường hợp như Đông Triều hay Hồng Duy thì chưa chắc có thể cạnh tranh một suất đá chính với Duy Mạnh hay Quang Hải. Mùa giải vừa qua câu lạc bộ Hà Nội đã thi đấu cực hay nhờ hàng tiền vệ còn Hoàng Anh Gia Lai thì ngược lại, do đó sẽ thật khó để đưa ra những cái tên chính xác ở thời điểm này.

Tuy nhiên với việc triệu tập hơn 30 người trong lần này, ông Park Hang Seo đang tỏ ra thận trọng để có thể chuẩn bị cho các giải đấu lớn vào năm sau của đội tuyển. Hi vọng với sự cạnh tranh từ các tuyến, ông Park có thể chọn ra một đội hình chất lượng nhất để nâng tầm cho bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:

Khánh Linh

Chật chội nơi tuyến giữa U23 Việt Nam thời Park Hang Seo
Rate this post

Bài liên quan