Cazorla ngôi sao bạc mệnh nhưng đầy nghị lực

Cazorla là mẫu cầu thủ có đủ tài năng, đủ nghị lực nhưng vì bạc mệnh mà không thể cháy hết đam mê cùng trái bóng.

Xem thêm:

10/9/2013 chính là ngày khởi đầu quãng thời gian đầy tăm tối của Cazorla khi anh đã gặp phải chấn thương trong trận giao giữa đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và Chile. Qua kiểm tra y tế các bác sĩ xác định rằng anh đã bị rạn mắt cá chân phải. Cũng kể từ ngày định mệnh ấy, cuộc sống của tiền vệ Tây Ban Nha luôn bị những chấn thương làm đảo lộn. Cazorla đã chia sẻ trong xúc động: “Lần đầu tiên thì tôi có thể chống chọi cơn đau tốt hơn một chút. Nếu khởi động làm nóng cơ thể xong tôi có thể chơi bình thường, nhưng chỉ cần dừng lại một chút, tôi có thể khóc được vì đau.”

Cazorla luôn bị những chấn thương hành hạ

Đến năm 2015, cầu thủ này lại tiếp tục gặp phải chấn thương ở dây chằng chân trái và rồi dù đã trải qua phẫu thuật để giải quyết vấn đề thì mắt cá chân trái của anh vẫn không có dấu hiệu hồi phục. Nhưng Cazorla là một cầu thủ cực kì nghị lực và đam mê với sân cỏ. Dù đau đớn nhưng anh vẫn nỗ lực tập luyện hàng tháng trời với hy vọng trở lại sân cỏ cùng phong độ tốt nhất có thể và trở thành một mắc xích quan trọng trong sơ đồ chiến thuật được HLV Arsene Wenger vận hành tại Emirates.

Và chắc chắn trong thời điểm ấy, tiền vệ của Arsenal không thể tưởng tượng được đó mới chỉ là bắt đầu cho quãng thời gian đầy đau khổ sau này. Anh đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật với biết bao đau đớn liên tiếp trên mắt cá chân phải. Thậm chí các bác sĩ điều trị cho Cazorla cũng không đủ lạc quan để đưa ra cho anh một lời động viên có thiện chí. Những lời bác sĩ nói về chấn thương của mình đã khiến cầu thủ này nhớ mãi đến tận hôm nay: “Nếu cậu có thể bước đi trở lại và đi dạo cùng con trai trong vườn thì cậu nên hài lòng đi, bác sĩ nói với tôi như vậy.

Bóng đá là tất cả trong cuộc sống của cầu thủ này nhưng dù không muốn Cazorla vẫn phải chấp nhận sự thật tàn nhẫn và nỗ lực tập luyện để nhanh chóng hồi phục và có thể đi lại bình thường. Nhưng rồi chấn thương lại nối liền chấn thương, hết đầu gối lại đến gân bàn chân phải. Tất cả những gì cầu thủ này có thể làm chỉ là chiến đấu trong những phẫu thuật và cố gắng bình phục.

Chấn thương kinh hoàng suýt chút nữa chấm dứt sự nghiệp thi đấu của Cazorla

Và rồi sự nghiệp của tiền vệ tài hoa nhưng bạc mệnh này đã suýt bị đặt dấu chấm hết khi vết mổ phẫu thuật của anh liên tục rách và trải qua những ngày tháng kinh hoàng khi có tới 8 cuộc tiểu phẫu chỉ trong vòng 1 năm. Mỗi khi nhắc lại về chấn thương đó, Cazorla vẫn bị ám ảnh như ngày hôm qua: “Thời điểm đó tôi vẫn chơi bóng. Các chuyên gia y tế nói rằng tôi ổn, song vấn đề là vết thương không lành và rách trở lại, rồi bị nhiễm trùng. Khi bác sĩ Sanchez kiểm tra vết thương trong phòng phẫu thuật, ông ấy ôm đầu và thốt lên rằng gót chân tôi đang bị hoại tử một cách khủng khiếp. Nó đã ăn gần hết phần xương và phần gân Asin, đến tận 8cm!”

Nhưng thật may mắn vì ông trời đã cảm động trước nghị lực của Cazorla và dành cho anh một cơ hội. Cazorla đã không phải cưa đi bàn chân của mình và trải qua cuộc tiểu phẫu cuối cùng trong quá trình ‘tái tạo’ gân bàn chân vào ngày 29/5 vừa qua một cách rất thành công. Tất cả người những người yêu mến cầu thủ này đã rất xúc động khi biết được thông tin. Quá trình hồi phục của Cazorla đang tiếp tục diễn ra suôn sẻ và có nhiều dấu hiệu tích cực. Trong trường hợp khả quan nhất thì tiền vệ người Tây Ban Nha có thể tiếp tục đam mê của mình và tái ngộ sân cỏ vào tháng 1 năm 2018.

Nếu hồi phục tích cực, Cazorla có thể trở lại vào tháng 1/2018

Bạn có biết:

Khánh Linh

Cazorla ngôi sao bạc mệnh nhưng đầy nghị lực
4.5 (90%) 2 votes

Bài liên quan