C.Ronaldo bỏ ra số tiền khủng để không phải đi tù

Sau Messi, ngôi sao người Bồ Đào Nha-C.Ronaldo cũng phải gặp rắc rối liên quan đến việc gian lận thuế

 

Cách đây 3 năm, người ta đã tỏ ra thất vọng khi siêu sao người Argentina đã bị kết án phạt vì tội trốn thuế. Thời điểm đó anh bị cho là giạn lận khoảng 5 triệu đôla. Tuy nhiên, khi được xét hỏi, anh đã phủi tay tất cả khi tuyên bố bản thân không liên quan gì đến tài chính và chỉ tập trung chơi bóng. Điều này khiến ông Jorge Messi là bố của L.Messi phải chịu trách nhiệm trước tòa án. Tu nhiên, sau đó ông cũng không phải “ăn cơm tù” vì được hưởng án treo và nộp phạt khoảng 3 triệu Đô la.

Sở dĩ, Messi bị mất hình ảnh không nằm ở việc trốn thuế mà anh đã làm người hâm mộ thất vọng khi đổ hết trách nhiệm cho người cha của mình. kể từ đó anti-fan của siêu sao này đã thường xuyên châm biếm và cho rằng anh là đứa con bất hiếu “Bắt bố đi tù thay”. Mặc dù vậy, mọi thứ cũng chỉ là đồn đoán và việc Messi thoát tội đã được pháp luật công bố.

 

CR7 cũng chịu án phạt từ việc trốn thuế

Mới đây nhất, C.Ronaldo cũng đã khiến cánh báo chí phải tốn giấy mực khi anh bị kết tội gian lận thuế giống Messi. Số tiền CR7 “ỉm” được từ năm 2011-2014 rời vào khaongr 15 triệu Euro và tất cả đều từ những khoản thu nhập ngoài sân cỏ của anh. Là cầu thủ tài năng, điển trai…nên việc CR7 có nhiều dự án ngoài sân cỏ và mang về cả trăm triệu Euro mỗi năm là điều rất bình thường. Việc thuế ở Tây Ban Nha thu rất cao nên nhiều ngôi sao đã tìm cách gian lận để hưởng trọn số tiền mà mình kiếm ra. Ngoài Messi, CR7 còn có James cũng từng phải nộp phạt khoảng 12 triệu Euro. Đối với C.Ronaldo anh đã bỏ ra 19 triệu Euro nộp phạt và vẫn dính sổ đen pháp luật với 2 năm án treo. Điều này cho thấy, CR7 trốn thuế còn giỏi và liều lĩnh hơn Messi. Nhưng điều này chẳng ảnh hưởng gì đến danh tiếng của anh vì anh dám làm dám chịu.

Sau khi chuyển sang Italia thi đấu cho juventus, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ thoải mái hơn trong việc kiếm tiền mà không lo thuế má. Bởi lẽ, tại Ý mức thuế là rất thấp và các ngôi sao ở đây gần như hưởng trọn số tiền mà mình kiếm được. Việc không mất quá nhiều tiền thuế sẽ thúc đẩy các cầu thủ yên tâm hơn trong việc thi đấu cũng như các dự án bên ngoài sân cỏ. Có lẽ, đây cũng là lý do C.Ronaldo bất ngờ chuyển sang Italia thi đấu.

Anh nộp phạt 19 triệu Euro

Nhiều người cho rằng, C.Ronaldo chưa làm được gì tại Juventus mà phải dính scandal này khiến điềm báo cho một mùa giải biến động của siêu sao này. Dù sao, CR7 vẫn may mắn ki anh gian lận số tiền lớn như vậy mà không phải “bóc lịch”. Đây là điều may mắn và thôi thúc anh kiếm thật nhiều tiền để lấp vào khoản noppj phạt gần 20 triệu Euro kia.

 

 

C.Ronaldo bỏ ra số tiền khủng để không phải đi tù
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan