Antonio Conte: so sánh tôi với Jose Mourinho là không công bằng

Antonio Conte cho rằng việc so sánh ông với huấn luyện viên Jose Mourinho là không công bằng vì giữa 2 người có nhiều khác biệt.

Antonio Conte cho rằng so sánh ông với Mourinho là không công bằng

Huấn luyện viên Chelsea Antonio Conte nói rằng người đồng nhiệm Jose Mourinho có một nhiệm vụ “đơn giản” hơn so với việc ông phải mang lại thành công tại Stamford Bridge hiện tại.

Mourinho đã giành được 72 trong tổng số 100 trận đấu đầu tiên của mình khi trở thành huấn luyện viên của Chelsea trước đây. Trong khi đó, ở cùng cương vị, cựu huấn luyện viên của Juventus chỉ giành được 65 thắng lợi trong 100 trận đấu đầu tiên với The Blue.

Tuy nhiên, Conte tin rằng câu lạc bộ đã bước vào một kỷ nguyên mới dưới triều đại của mình với một cách tiếp cận khác. Chính vì vậy ông cho rằng việc so sánh mình với Jose Mourinho có thể là không công bằng và gây hiểu nhầm.

Conte nói: “Tôi có thể làm tốt hơn – đây là tinh thần của tôi. Chắc chắn đây là một chỉ số tốt. Mourinho thắng 72 trận? Nhưng chúng ta đang nói về một người quản lý giỏi.

Đừng quên rằng 100 trận đấu đầu tiên với Mourinho đã diễn ra cách đây nhiều năm. Hiện tại không đơn giản để đạt được một kết quả tương tự tại Chelsea.

Đây là một thời đại khác trong lịch sử của câu lạc bộ. Có sự khác biệt giữa bây giờ và trước đây. Tôi phải xem xét đến khía cạnh này.

Tôi đã giành chức vô địch cùng Juventus sau 2 lần đứng thứ 7. Khi bạn giành được danh hiệu theo cách này, đó là một thành tích tuyệt vời.

Mùa giải trước, chúng tôi giành chứ vô địch sau khi đứng ở vị trí thứ 10. Giành được danh hiệu theo cách này thật là một điều tuyệt vời.

Tên của bạn là Chelsea, trong quá khứ bạn đã giành được nhiều danh hiệu và bạn phải xem lại những gì bạn trải qua”.

Sau chức vô địch mùa trước, Chelsea bỗng thi đấu chựng lại trong mùa giải năm nay. Thậm chí, họ còn có nguy cơ không đủ điều kiện để thi đấu tại cúp C1 mùa sau. Antonio Conte là người đầu tiên phải nhận trách nhiệm cho thành tích tệ hại này. Trong một phát biểu gần đây, vị huấn luyện viên người Ý cũng không phủ nhận điều này nhưng ông nói rằng các cầu thủ và thành viên khác của câu lạc bộ cũng phải thừa nhận phần trách nhiệm của mình trong đó.

Tương lai của Antonio Conte tại Chelsea mùa sau vẫn đang được dư luận đặt dấu chấm hỏi. Ông chủ của Chelsea nổi tiếng là một người thiếu kiên nhẫn và trong quá khứ ông đã không ít lần thay tướng vì điều này. Tất nhiên, Antonio Conte cũng không quá lo lắng vì nếu phải rời Chelsea thì vẫn có nhiều câu lạc bộ lớn tại châu Âu trải thảm đỏ mời ông về huấn luyện.

Antonio Conte: so sánh tôi với Jose Mourinho là không công bằng
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan