Antonio Conte không đổ lỗi cho cầu thủ Chelsea sau thất bại

Antonio Conte không muốn lặp lại những thất vọng của mình trong chính sách chuyển nhượng sau trận thua “muối mặt” 1-3 trước Tottenham tại Premier League tối qua và coi như hết hi vọng trong cuộc đua vô địch.

Conte bất lực nhìn Chelsea thua cuộc

Tottenham giành chiến thắng đầu tiên tại Stamford Bridge từ năm 1990 và gia tăng khoảng cách với Chelsea lên 8 điểm. Chelsea tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 5 khi mà giải Ngoại hạng Anh chỉ còn 7 vòng đấu nữa là kết thúc.

Conte đã từ chối nói về chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ trong mùa hè vừa qua. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để tôi chia sẻ với bạn về điều này. Đây là thời điểm phải cố gắng làm việc tiếp tục với một tinh thần chuyên nghiệp tuyệt vời.

Chúng tôi đang làm việc này và chúng tôi phải cố gắng hết sức mình, nhưng tôi nghĩ với những gì đã xảy ra, chúng tôi xứng đáng với vị trí hiện tại.

Chúng tôi phải cố gắng hết sức để đoạt vé dự Champions League mùa tới. Trong trường hợp này, đối thủ có Tottenham và Liverpool. Vì vậy, chúng tôi phải cố gắng để đạt được 3 điểm trong mỗi trận đấu. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Alli nhấn chìm Chelsea vào cuộc khủng hoảng

Khi được hỏi về tương lai trong trường hợp Chelsea không giành được vé dự Champions League, Conte đã trả lời: “Tôi không biết về điều này, chúng ta không nên nói về những dự định.

Tôi phải nhắc lại, nhiệm vụ của tôi là làm việc. Và tôi biết rằng mình làm việc 24 giờ vì Chelsea, vì cá nhân tôi và các nhân viên của câu lạc bộ.

Đây là nhiệm vụ của chúng tôi, sau đó mọi thứ sẽ do câu lạc bộ quyết định, nhưng tôi lặp lại một lần nữa, tôi không hề lo lắng về điều này”.

Trong trận đấu đêm qua, Dele Alli đã ghi liên tiếp 2 bàn sau bàn gỡ hòa của Christian Eriksen và điều này đã nhấn chìm Chelsea bất chấp việc Alvaro Morata đã ghi bàn trở lại kể từ trận đấu Boxing Day.

Alvaro Morata vẫn chưa đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ Chelsea

Conte đã tự nhận mình là “thảm hoạ” khi thuyết phục ban giám đốc của Chelsea đuổi theo các bản hợp đồng chuyển nhượng hồi tháng Hai vừa qua. Tuy nhiên, Conte cũng lưu ý rằng mình đã vắt kiệt nguồn lực hiện có của Chelsea và kết quả hiện tại phản ánh đúng thực lực của họ.

Khi được hỏi liệu ông có tiếp tục với đội hình hiện tại hay không, Conte trả lời: “Vâng, chắn chắn rồi, bởi vì chúng tôi đang làm việc, chúng tôi đang làm việc rất tốt, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ và có sự cam kết phục vụ của những cầu thủ hàng đầu.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn giậm chân tại vị trí này. Chúng tôi đang cảm thấy lo lắng về điều này”.

Antonio Conte không đổ lỗi cho cầu thủ Chelsea sau thất bại
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan