Antonio Conte khẳng định rất khó để giành chiến thắng tại FA Cup năm nay

Huấn luyện viên Chelsea, Antonio Conte, tin rằng FA Cup sẽ khó khăn hơn trong năm nay và thừa nhận đội bóng của anh đã bỏ lỡ cơ hội vàng để giành danh hiệu vô địch mùa trước.

Conte nghĩ rằng Cúp FA mùa này khó khăn hơn năm trước

The Blues thua 2-1 trước đối thủ London Arsenal trong trận chung kết năm 2017 tại Wembley. Conte và Chelsea sau đó đã giành được vương miện Premier League trong cùng mùa giải. Dẫu vậy, đến giờ Conte chưa nguôi ngoai và cho rằng lẽ ra The Blue phải chiến thắng trong trận chung kết Cup FA năm ngoái.

Chelsea có thể tiếp tục trận chung kết thứ hai liên tiếp của họ nếu họ đánh bại đối thủ Southampton vào tối Chủ nhật này. Đối thủ của họ trong trận chung kết sẽ là Manchester United – đội vừa giành thắng lợi 2-1 trong trận bán kết tối qua trước Tottenham Hotspur.

Và Conte tin rằng trận chung kết của mùa giải này sẽ khó khăn hơn mùa giải năm ngoái rất nhiều.

Trước chiến thắng 2-1 của Manchester United trong trận đấu tối qua, Conte cho biết: “Mùa giải trước, chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để giành cúp FA và chúng tôi có thể làm tốt hơn. Nếu chúng tôi có thể chiến thắng trước Southampton và lọt vào trận chung kết thì tôi nghĩ sẽ khó khăn hơn khi đối đầu với Tottenham hay Manchester United.

Mùa giải trước, chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt nhất để giành cúp FA nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội đó và đó là lỗi của chúng tôi. Tại thời điểm đó chúng tôi mạnh hơn họ. Mùa này sẽ khó khăn hơn.

Tôi nhớ rằng một số quyết định trọng tài không tốt vì bàn thắng đầu tiên họ ghi được bằng hành động chơi bóng bằng tay.

Chúng tôi đã kết thúc trận đấu với 10 người. Arsenal đã có một trận đấu tuyệt vời và xứng đáng giành cúp FA”.

Chelsea cũng thua Arsenal trong trận bán kết Carabao Cup vào tháng 1 trước khi bị Barcelona loại khỏi Champions League.

The Blues gần đây đã trở thành cựu vương của Premier League và đành nhìn Man City lên ngôi trong mùa bóng này. Vì vậy, Cúp FA là canh bạc cuối cùng của thành trò Conte trong mùa giải 2017-18.

Conte muốn cầu thủ của mình luôn vào sân với tâm lý giành chiến thắng

Conte nói: “Tôi chơi bóng với tâm lý giành chiến thắng chứ không phải tận hưởng. Tôi cố gắng truyền tâm lý này cho các cầu thủ của mình.

Tôi bắt đầu mỗi mùa chỉ với một ý tưởng trong đầu: giành chiến thắng. Trong trái tim, tâm trí và tâm hồn của tọi luôn luôn phải là giành chiến thắng.

Nếu tôi giành chiến thắng một cái gì đó trong công việc của mình thì điều này chẳng có gì đặc biệt. Nếu tôi không giành chiến thắng tôi sẽ rất tức giận với bản thân mình nhưng tôi cũng sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn để giành chiến thắng khi cơ hội tiếp theo đến.

FA là một giải đấu quan trọng để giành chiến thắng vì nó có nghĩa bạn là một trong những đội tốt nhất, nhưng mọi người đều muốn giành chiến thắng và chỉ có một đội có thể”.

Antonio Conte khẳng định rất khó để giành chiến thắng tại FA Cup năm nay
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan