Antonio Conte: các cầu thủ Chelsea phải tự hào với huy hiệu trên ngực áo của mình

Antonio Conte đã nói rằng các cầu thủ trong đội bóng phải thể hiện được sự tự hào khi chơi cho Chelsea và những người ủng hộ họ.

Conte cho rằng cầu thủ phải tự hào vì được chơi cho câu lạc bộ

Phát biểu này được Conte chia sẻ trong bối cảnh chưa có gì chắc chắn về tương lai của ông tại Chelsea trong mùa giải tới.

Vào thứ 7 tuần rồi, Chelsea đã giành chiến thắng 3-2 trước Southampton nhưng họ vẫn cách đội bóng đứng thứ 4 Premier League 7 điểm. Hi vọng duy nhất cho The Blue trong mùa giải năm nay là chức vô địch cúp FA – nơi đội bóng của Mourinho cũng đang cố gắng vớt vát một mùa giải thất bại.

The Blues sẽ tới Turf Moor để đối đầu với Burnley – với hi vọng mong manh tìm kiếm chiếc vé dự cúp châu Âu mùa giải tới – vào thứ Năm tới. Trận đấu này sẽ được phát trực tiếp trên Sky Sports Premier League. Tiếp theo đó, đội bóng của Antonio Conte sẽ di chuyển tiếp đến Wembley để đối mặt với đội bóng Saints của huấn luyện viên Mark Hughes trong khuôn khổ cúp FA (3 ngày sau trận đấu với Burnley).

Antonio Conte, người đã giành chức vô địch trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt The Blue bác bỏ thông tin các cầu thủ của ông phải giành được thành tích tốt trong khoảng thời gian còn lại để đảm bảo chiếc ghế cho ông.

Ông cho biết: “Tôi đã từng là cầu thủ, và các cầu thủ phải chơi mọi trận đấu cho câu lạc bộ và người hâm mộ chứ không phải cho tôi.

Họ phải có sự tôn trọng, tự hào lớn với huy hiệu câu lạc bộ trên ngực của mình. Họ phải hiểu rằng mình không chơi cho huấn luyện viên.

Họ phải chơi cho câu lạc bộ, người hâm mộ của chúng tôi và thể hiện tuyệt vời giống  như ngày hôm nay. Đây là cách tốt nhất để một cầu thủ trở nên chuyên nghiệp một cách tuyệt vời”.

Conte thừa nhận đội bóng của anh đã có một buổi trình diễn đáng thất vọng ở St Mary trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu nhưng đã dành những lời ngợi khen cho tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Ông nói: “Đặc biệt trong trường hợp này, khi có nhiều khó khăn, bạn phải thể hiện bản thân mình trước hết là một người đàn ông và sau đó là một cầu thủ chuyên nghiệp.

Các cầu thủ của tôi đã làm điều này trong hiệp 2”.

Tương lai của Chelsea vẫn chưa có gì chắc chắn

Có lẽ điều thiếu nhất của Chelsea trong mùa giải năm nay là một tiền đạo có khả năng làm thay đổi trận đấu trong những tình huống khó khăn như cách Costa trước kia. Morata không tệ nhưng quá hiền để tạo khó khăn cho những hậu vệ tinh quái, Eden Hazard là tiền vệ nên tất nhiên không thể gánh luôn nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng. Gần đây, Olivier Giroud – cầu thủ vừa chuyển đến hồi đầu năm – đã cho thấy một phong độ khá tốt mỗi khi được vào sân nhưng anh cần duy trì điều này vào mùa giải tới để đảm bảo Chelsea có thể cải thiện thành tích so với năm nay.

Antonio Conte: các cầu thủ Chelsea phải tự hào với huy hiệu trên ngực áo của mình
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan